Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc: Tốc độ tăng trưởng có thể dưới 7%

Kinhtedothi - Nền kinh tế của Trung Quốc không cần thiết đạt tốc độ tăng trưởng 7% trong năm nay, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cuối tuần qua cho biết, sau khi số liệu tuần trước cho thấy nền kinh tế đã tăng trưởng với tốc độ chậm nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.
Nhưng Trung Quốc vẫn có thể khắc phục vấn đề kinh tế, Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết trong một bài phát biểu tại trường Đảng Trung ương. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã tăng trưởng 6,9% trong quý 3, tốc độ chậm nhất trong vòng 6 năm qua.
 Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong vòng 6 năm qua.
Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong vòng 6 năm qua.
Trong tháng Ba, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã từng dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2015 sẽ vào khoảng 7%, khi đất nước chuyển sang phát triển thị trường tiêu dùng trong nước thay vì xuất khẩu và đầu tư của chính phủ.
Số liệu GDP của Trung Quốc gần đây đã dấy lên những lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, và một số chuyên gia bày tỏ lo ngại các số liệu đã được “chỉnh sửa” để giảm bớt mức độ nghiêm trọng.

Tuy nhiên, ông Lý Khắc Cường vẫn tỏ ra lạc quan về tương lai. "Các nỗ lực chung của cả nước và tiềm năng to lớn của nền kinh tế của Trung Quốc sẽ giúp khắc phục khó khăn”, ông Lý Khắc Cường cho biết.

Thập kỷ “bùng nổ” của nền kinh tế Trung Quốc, thúc đẩy bởi đầu tư cơ sở hạ tầng, xuất khẩu đã trở thành động lực chính của nền kinh tế toàn cầu.

Hiện tại, nền kinh tế thứ hai trên thế giới đang tìm cách chuyển đổi sang thời kỳ tăng trưởng chậm và bền vững hơn, điều hành bởi nhu cầu tiêu dùng trong nước, nhưng sự thay đổi đang bộc lộ những khó khăn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ