Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc tống giam 113 người Tân Cương

Kinhtedothi - Các tòa án Trung Quốc ở vùng Viễn Đông nước này vừa kết án tù đối với 113 người vì các cáo buộc chủ yếu liên quan đến khủng bố, truyền thông nhà nước cho hay.
Đây là những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc nhằm trấn áp các vụ tấn công chết người ở vùng Tân Cương.

Bốn nghi phạm bị kết án chung thân, trong khi 109 người khác bị kết án vì các tội từ “tổ chức và chỉ đạo các nhóm khủng bố” cho đến “cưới nhiều vợ và buôn ma túy”, cổng thông tin chính quyền Tân Cương thông báo vào cuối ngày 29/6.
Bắc Kinh đã hạ quyết tâm tiến hành một chiến dịch trấn áp khủng bố trên toàn quốc trong vòng một năm, sau khi những phần tử tấn công đã giết chết 39 người ở thủ phủ Urumqi của Tân Cương vào tháng trước, một trong vụ nổi bật nhất mà giới chức đổ lỗi cho các chiến binh ở Tân Cương.

Trong những tháng gần đây họ đã đẩy mạnh hoạt động tấn công ra ngoài Tân Cương và nhắm tới các thường dân thay cho chỉ nhân viên chính phủ hoặc an ninh như trước đây.

Các nhóm lưu vong cho rằng tình trạng bất ổn là do trấn áp văn hóa và các biện pháp an ninh của nhà nước cùng với làn sóng nhập cư của người dân tộc Hán, mà theo họ đã kéo theo hàng thập kỷ phân biệt đối xử và bất bình đẳng kinh tế
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ