Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả nếu Mỹ muốn chiến tranh thương mại

Kinhtedothi - Truyền thông Trung Quốc tuyên bố Bắc Kinh sẵn sàng đáp trả nếu Washington muốn châm ngòi chiến tranh thương mại.
Trước đó, Mỹ tuyên bố giữ nguyên khả năng đánh thuế lên 50 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và sẽ sử dụng biện pháp này trừ phi Trung Quốc giải quyết vấn đề đánh cắp sở hữu trí tuệ của Mỹ.
 
Bộ Thương mại Trung Quốc đã đáp trả gay gắt, cho biết điều này đi ngược lại đồng thuận 2 bên vừa đạt được.
“Lập trường của Trung Quốc là không muốn chiến tranh thương mại nhưng cũng không e ngại”, hãng thông tấn Tân Hoa xã đưa tin.
“Chính phủ Trung Quốc sẽ có các biện pháp cần thiết để đối phó với việc Mỹ rút khỏi bất kỳ thỏa thuận nào. Trung Quốc sẽ sẵn sàng để đáp trả đến cùng", tờ Thời báo Hoàn cầu viết. 
Trong khi đó, tờ China Daily cho biết, tuyên bố Trung Quốc buộc các công ty nước ngoài chuyển giao công nghệ của họ sang các doanh nghiệp Trung Quốc không có bằng chứng và được sử dụng như một cái cớ để tạo điều kiện bảo hộ thương mại Mỹ. 
Tờ này khẳng định, việc chuyển giao công nghệ giữa các công ty Mỹ và các đối tác Trung Quốc là kết quả của thực tiễn kinh doanh thông thường, không phải chính sách cưỡng chế.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ