Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc tuyên bố sẽ trả đũa mạnh mẽ nếu Mỹ áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa

Kinhtedothi - Ngày 6/9, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này sẽ buộc phải có động thái đáp trả nếu Mỹ quyết định áp các biện pháp thuế quan mới.
Cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hiện chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có kế hoạch áp thêm gói thuế mới với một loạt mặt hàng trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc.
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 6/9, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong khẳng định: "Trung Quốc sẽ giám sát chặt chẽ bất kỳ tác động nào do gói thuế mới mà Mỹ dự định áp đặt và sẽ áp dụng các biện pháp đáp trả cần thiết".
 Cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hiện chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh: CNBC
Đến nay, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp thuế quan bổ sung lên 50 tỷ USD hàng hóa của đối phương trong cuộc chiến thương mại "ăn miếng trả miếng".
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cảnh báo sẽ áp thêm mức thuế 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
Trong diễn biến mới nhất, Tổng thống Trump ngày 5/9 tuyên bố Mỹ chưa sẵn sàng đi đến một thỏa thuận để giải quyết bất đồng thương mại với Trung Quốc, song nói rằng cuộc đàm phán giữa hai bên sẽ tiếp tục.
"Chúng tôi đã làm rất tốt trong cuộc đàm phán với Trung Quốc, nhưng chúng tôi chưa sẵn sàng đi đến một thỏa thuận như họ mong muốn", ông Trump phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng, nhưng không nói cụ thể hơn.
"Chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán với Trung Quốc. Tôi rất nể trọng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình", ông Trump nói. "Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể đạt được thỏa thuận".
Trong các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước, phía Washington đã yêu cầu Bắc Kinh mở rộng thị trường hơn nữa, tăng cường bảo vệ tài sản trí tuệ cho doanh nghiệp Mỹ, cắt giảm trợ cấp công nghiệp và cắt giảm mạnh mức thâm hụt thương mại 375 tỷ USD của Mỹ với Trung Quốc.
Trong khi đó, phía Trung Quốc chỉ trích chính quyền Tổng thống Trump đưa ra những đòi hỏi quá khắt khe và kêu gọi Mỹ tiếp tục đàm phán.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ