Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội nỗ lực phòng, chống dịch bệnh Corona

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch Corona, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội đã và đang nỗ lực phòng chống dịch bệnh.

Những ngày vừa qua, tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, việc tập luyện và thi đấu thể thao ít nhiều bị ảnh hưởng. Trên tinh thần đảm bảo phòng bệnh lây nhiễm, các VĐV tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT vẫn miệt mài tập luyện nhằm góp phần tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể. Bên cạnh đó, công tác phòng dịch được Trung tâm triển khai từ rất sớm và thường xuyên nhằm hạn chế đến mức thấp nhất.
Các VĐV thể thao Hà Nội tích cực tập luyện trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
Cụ thể, Ban Giám đốc Trung tâm đã phối hợp cùng BHL các bộ môn đã tạo điều kiện tốt nhất để giúp các VĐV tập luyện song song với việc phòng bệnh. Trung tâm đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona do Giám đốc Đào Quốc Thắng làm trưởng Ban.
Bên cạnh đó, Trung tâm đã ra thông báo yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các VĐV, HLV nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo mà Bộ Y tế đưa ra. Về kế hoạch tập huấn và thi đấu, Trung tâm yêu cầu các bộ môn thường xuyên theo dõi diễn biến tình dịch để kịp thời điều chỉnh kế hoạch tập huấn, thi đấu trong nước và quốc tế. Đồng thời, chủ động phun thuốc khử trùng tại các nhà thi đấu, phòng tập, nhà ăn, khu nhà và lau chùi tẩy rửa những dụng cụ tập luyện.
Theo ghi nhận của phóng viên, các VĐV đều thực hiện việc đeo khẩu trang cũng như khử khuẩn bằng nước rửa tay chuyên dụng trước và sau khi tập luyện. Tại các phòng tập luyện, phòng ăn và khu phòng ở của các VĐV cũng được trang bị nước rửa tay, nước súc miệng và được các VĐV thực hiện nghiêm túc.
Các VĐV được trang bị và hướng dẫn cụ thể về việc phòng, chống dịch.
“Các em đều được kiểm tra thân nhiệt đầu mỗi buổi tập, đặc biệt BHL còn trang bị thêm nước rửa tay, dung dịch cồn để các VĐV đến sân đều phải vệ sinh trước khi tập luyện. Ngoài ra các em cũng được bổ sung Vitamin C và trái cây nhằm tăng sức để kháng, hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh” - ông Đào Quốc Thắng cho biết.
Cũng theo BGĐ Trung tâm việc tập luyện thể thao ở thời điểm này vừa hữu ích trong việc phòng bệnh, còn đảm bảo tiến độ các bài tập, hướng tới giải đấu lớn.
Một số hình ảnh phòng, chống dịch bệnh được phóng viên ghi nhận tại Trung tâm:
Các VĐV rửa tay sát khuẩn trước và sau khi tập luyện.
Ngoài ra, trước bữa ăn đều sát khuẩn tay theo đúng quy định.
Mọi VĐV khi ra, vào tại Trung tâm đều đeo khẩu trang.
Công tác phun thuốc phòng, chống dịch cũng được triển khai.
 
Cán bộ y tế của Trung tâm trực tiếp hướng dẫn các VĐV.
Biển hiệu, bảng thông báo về cách phòng, chống dịch được dán ở các lối ra vào của Trung tâm.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần