Trung tâm mua sắm ở Hà Nội đông cứng dịp nghỉ lễ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài tới bốn ngày, thuận lợi cho những chuyến du lịch của người dân hay đơn giản là về quê thăm gia đình, đi mua sắm, vui chơi để giảm bớt những căng thẳng sau thời gian dài làm việc.

Không khí những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tưng bừng khắp phố phường Hà Nội, từ các điểm vui chơi giải trí tới các điểm mua sắm. Khắp các nẻo đường Hà Nội rực rỡ sắc màu của băng rôn khẩu hiệu, cờ dây mầu, cờ phướn đuôi nheo và cụm hồng kỳ, cụm panô khiến phố phường càng thêm rộn rã.

Cũng trong dịp này, để tạo không khí phấn khởi, thành phố Hà Nội tổ chức tới 60 chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ quần chúng tại các quận, huyện, các trung tâm giáo dục xã hội… Chủ đề của các chương trình văn nghệ đều tập trung ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng và Bác Hồ. Tại các điểm tham quan, vui chơi khác như Khu di tích Phủ Chủ tịch, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Công viên Hồ Tây, Công viên Thống Nhất, khu vực đường Thanh Niên… cũng thu hút đông đảo người dân Thủ đô và du khách các tỉnh đến tham quan.

Tâm điểm hướng tới của mọi người vẫn là Khu di tích Phủ Chủ tịch, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hồ Hoàn Kiếm, nơi hội tụ cả sự thiêng liêng lẫn vẻ đẹp của chính các địa danh. Ngoài ra, Bảo tàng dân tộc học dịp này luôn sôi động các hoạt động văn hoá, nghệ thuật dân gian, hấp dẫn đông đảo người lớn, trẻ nhỏ tới tham quan, tìm hiểu.

Các khu du lịch sinh thái tại Sơn Tây, Ba Vì cũng hấp dẫn đông đảo du khách đến tham quan do có lợi thế gần trung tâm Hà Nội và phù hợp với những cuộc picnic, nghỉ dưỡng khi mùa hè vừa tới. Huyện Ba Vì cũng vừa tổ chức khai trương các khu du lịch nơi này, với những sản phẩm du lịch mới khiến lượng khách đổ về ngày càng đông.

Không chỉ khu vui chơi, giải trí náo nức trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các điểm mua sắm trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng rộn ràng trong những ngày này với lượng khách tăng đột biến. Theo đánh giá của các siêu thị lớn, trong hai ngày 28-29/4, các đơn vị này đã đón một lượng khách tăng đáng kể so với các ngày cuối tuần khác. Trước đó, các siêu thị đã tích cực dự trữ nguồn hàng, nhân lực được tăng cường, khung thời gian bán hàng cũng nới rộng và đặc biệt, vô số các chương trình khuyến mại đã tung ra nhằm mục đích kích cầu, thu hút khách hàng. Việc trang trí tại các điểm mua sắm được các đơn vị đặc biệt quan tâm, vừa tạo không khí sôi động, vừa tạo ấn tượng với người tiêu dùng.

Siêu thị Big C đã chuẩn bị lượng hàng dồi dào, tăng khoảng 30% so với ngày thường, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Bà Nguyễn Thanh Huyền, đại diện Siêu thị Big C cho biết: “Trong dịp này, hệ thống siêu thị Big C triển khai đồng loạt 6 chương trình khuyến mại, mang đến hơn 1.700 mặt hàng được giảm giá tốt kèm nhiều quà tặng hấp dẫn.” Mỗi ngày Big C thu hút từ 6-7 vạn người đến tham quan, mua sắm khiến địa điểm sôi động từ sáng tới tận tối muộn.

Chương trình "Cùng Hapro đón chào đại lễ 30/4 và 1/5" của Tổng Công ty Thương mại Hà Nội diễn ra từ ngày 25/4 - 5/5 với nhiều mặt hàng khuyến mại, giảm giá từ 5-50% cùng các phần quà tặng kèm nhận được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Đặc biệt, chương trình bốc thăm trúng thưỏng hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng chưa từng có tại Hapro.

Tại siêu thị Fivimart 107 La Thành cũng thu hút hàng nghìn lượt khách trong dịp này do vừa mới khai trương và áp dụng chương trình khuyến mại đặc biệt. Từ ngày 26/4-1/5, với chương trình Hàng đồng giá, rất nhiều mặt hàng thiết yếu chỉ với giá 10.000 và 30.000 đồng sẽ được bày bán tại vị trí đặc biệt trong siêu thị./.