Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung thu ấm áp với trẻ em và người lang thang

Kinhtedothi – Ngày 1/10, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội tổ chức Chương trình Vui Tết Trung thu và khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Cơ sở 2 (thôn Đồng Dầu, xã Đông Anh, TP Hà Nội).

Sẻ chia tình người

Chương trình có sự tham dự của Ban Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; các nhà tài trợ; cùng tập thể viên chức, người lao động Trung tâm. Đặc biệt là sự có mặt của 95 người lang thang, trong đó có 10 trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Các đại biểu tham dự chương trình Vui Tết Trung thu và khánh thành khu vui chơi trẻ em. Ảnh: Trần Oanh

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội luôn là mái nhà yêu thương, đón nhận và che chở cho những mảnh đời kém may mắn: từ người lang thang cơ nhỡ, trẻ em bị bỏ rơi, đi lạc cho đến người cao tuổi xin ăn, xin tiền. Đây là những đối tượng do Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tập trung và tiếp nhận từ các xã, phường theo Quyết định 2252/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội.

Ban Giám đốc cùng viên chức, người lao động Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội luôn quan tâm, đồng hành, trao gửi tình yêu thương để tiếp thêm nghị lực cho mọi người, đặc biệt là với các em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Nguyễn Văn Triệu phát biểu tại chương trình. Ảnh: Trần Oanh

Phát biểu tại Chương trình, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Nguyễn Văn Triệu cho hay, Trung tâm là một đơn vị rất đặc biệt, chỉ quản lý đối tượng lang thang xin ăn, xin tiền trên địa bàn TP Hà Nội. Tuy nhiên, ở đó có các cháu nhỏ đi theo cha mẹ. Ban lãnh đạo cùng viên chức, người lao động của Trung tâm luôn suy nghĩ, mong muốn tạo ra một sân chơi, môi trường để giúp các cháu đã thiệt thòi, nhận được sự chia sẻ của cộng đồng xã hội.

Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Nguyễn Văn Triệu tặng quà cho các em nhỏ. Ảnh: Trần Oanh

“Chương trình Vui Tết Trung thu hôm nay hoàn toàn xuất phát từ tình cảm, trái tim, sự sẻ chia của 70 cán bộ đang công tác tại Trung tâm khi tổ chức một chương trình thật đặc biệt ý nghĩa, mang tính đoàn kết, sẻ chia tới tất cả những người đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm” – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Nguyễn Văn Triệu chia sẻ.

Các đại biểu và nhà tài trợ cắt băng khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Cơ sở 2. Ảnh: Trần Oanh

Tại chương trình Vui Tết Trung thu, các em nhỏ và người lang thang được thưởng thức những tiết mục văn nghệ giản dị nhưng chan chứa tình cảm, do chính viên chức, đoàn viên và các em nhỏ tại Trung tâm thể hiện. Các em nhỏ, người lang thang còn được xem múa lân, phá cỗ Trung thu cùng với chị Hằng và chú Cuội, thi trả lời những câu hỏi liên quan đến Tết Trung thu, tham gia trò chơi cướp quạt của chị Hằng trong không khí rất vui vẻ, sôi động.

Khu vui chơi cho trẻ em yếu thế

Theo Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Nguyễn Văn Triệu, các em nhỏ đi theo cha mẹ sống ở Trung tâm là một sự thiệt thòi rất lớn. Vì thế, lãnh đạo đơn vị luôn mong muốn tạo ra một sân chơi tốt nhất cho các em. Vừa qua, Ban Giám đốc cùng các nhà tài trợ đã chung tay xây dựng một khu vui chơi dành riêng cho trẻ em đi cùng cha mẹ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm. Những món quà đó rất có ý nghĩa và là nguồn động viên rất lớn để các cháu đỡ thiệt thòi.

Trẻ em phấn khởi khi có khu sân chơi do nhà tài trợ trao tặng. Ảnh: Trần Oanh

Ngay tại chương trình Vui Tết Trung thu, các đại biểu đã cắt băng khánh thành khu vui chơi trẻ em do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á – Vùng Khách hàng doanh nghiệp Hà Nội tài trợ với tổng trị giá 45 triệu đồng, gồm có cầu trượt, thú nhún, xích đu, bập bênh.

Theo ông Nguyễn Văn Triệu, nhiều DN nhận thấy chương trình của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội hết sức thiết thực nên đã luôn đồng hành cùng đơn vị trong các hoạt động hỗ trợ trẻ em. Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thu Vân – Tổng Giám đốc Công ty CP V89 - thành viên Tập đoàn El Group, là đơn vị đã có gần 8 năm trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Thu Vân cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ Trung tâm để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển toàn diện cho trẻ em.

Các đại biểu và trẻ em chụp ảnh cùng đội múa lân sôi động. Ảnh: Trần Oanh

Các em nhỏ tham gia chương trình đều rất phấn khởi khi được vui chơi, phá cỗ và nhận những phần quà hết sức thiết thực. Em L.B.H (sinh năm 2010) cho hay: “Hôm nay cháu rất vui và bất ngờ khi lần đầu tiên được dự chương trình Tết Trung thu đặc sắc như vậy. Cháu thích chơi trò cướp quạt của chị Hằng và được thưởng đèn học, bộ đồ chơi cá ngựa, bim bim và bánh kẹo. Cháu mong muốn, khi hết thời hạn ở Trung tâm sẽ đi học nghề sơn sửa móng tay để sớm có công việc và thu nhập”.

Trẻ em tham gia trò chơi với chị Hằng và chú Cuội. Ảnh: Trần Oanh

Những người lang thang khác được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cũng cho rằng, chương trình Vui Tết Trung thu rất tuyệt vời, sinh động và đầy ý nghĩa. Họ cũng rất xúc động khi nhận được sự quan tâm, chăm lo chu đáo của lãnh đạo, viên chức và người lao động Trung tâm. “Lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi được tham gia một chương trình Tết Trung thu tuyệt vời đến thế. Thay mặt bà con đang ở Trung tâm, tôi xin được gửi tới Ban lãnh đạo và toàn thể viên chức, người lao động lời cảm ơn chân thành nhất đã tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu trong không khí ấm áp tình người” – ông Q.Đ.H, 69 tuổi cho hay.

Tặng quà cho trẻ em đang sinh sống tại Trung tâm.

Các nhà tài trợ tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em. Ảnh: Trần Oanh

Trẻ em phấn khởi khi được Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Nguyễn Văn Triệu tặng quà Tết Trung thu. 

Những điểm hẹn văn hóa hấp dẫn dịp Tết Trung thu

Những điểm hẹn văn hóa hấp dẫn dịp Tết Trung thu

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thủ phủ lá dong Tràng Cát tất bật vào vụ Tết

Hà Nội: thủ phủ lá dong Tràng Cát tất bật vào vụ Tết

30 Jan, 02:06 PM

Kinhtedothi - Những ngày này, làng Tràng Cát, xã Thanh Oai, Hà Nội - thủ phủ lá dong ở khu vực Bắc Bộ lại nhộn nhịp khi các hộ dân hối hả thu hoạch lá dong phục vụ gói bánh chưng cho thị trường Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Nghệ An: “Nghĩa tình dòng Lam – Xuân Bính Ngọ 2026” lan tỏa giá trị nhân ái và sự sẻ chia 

Nghệ An: “Nghĩa tình dòng Lam – Xuân Bính Ngọ 2026” lan tỏa giá trị nhân ái và sự sẻ chia 

30 Jan, 08:05 AM

Kinhtedothi - Tối 29/1, tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Nghĩa tình dòng Lam – Xuân Bính Ngọ 2026” nhằm kêu gọi và ghi nhận sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và các nhà hảo tâm đã có những chia sẻ, hỗ trợ tới những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn toàn tỉnh.

Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Bính Ngọ 2026 diễn ra từ ngày 2/2 đến 15/2

Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Bính Ngọ 2026 diễn ra từ ngày 2/2 đến 15/2

29 Jan, 09:05 PM

Kinhtedothi - Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Bính Ngọ năm 2026, diễn ra từ ngày 2/2 đến 15/2/2026 (từ ngày 15 đến 28 tháng Chạp năm Ất Tỵ). Chương trình khai mạc vào 19 giờ ngày 12/2 (ngày 25 tháng Chạp năm Ất Tỵ) tại sân khấu chính tuyến đường Nguyễn Văn Của – Bình Đông, phường Phú Định, TP Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ