Trung thu đặc sắc và lay động tại các trường học Hà Nội

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtedothi- Nối tiếp Lễ khai giảng năm học 2022- 2023, ngay tuần học đầu tiên, học sinh tại nhiều trường học Hà Nội đã được hòa mình vào Lễ hội Trung thu 2022 đặc sắc, vui nhộn và ý nghĩa.

Tết Trung thu vui nhộn nhất là tại các trường mầm non bởi màu sắc Trung thu với chị Hằng, chú Cuội, mâm ngũ quả, ông Địa, chú Tễu, múa Lân và các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các cô giáo và học sinh biểu diễn. Tại chương trình “Bé vui Hội Trăng rằm” của trường Mẫu giáo Tuổi thơ (quận Ba Đình), những ánh mắt háo hức và nụ cười hạnh phúc của trẻ nhỏ đã tạo nên một Lễ hội Trung thu thành công, ấn tượng.

Trung thu yêu thương tại trường Mầm non Tuổi thơ (quận Ba Đình)
Trung thu yêu thương tại trường Mầm non Tuổi thơ (quận Ba Đình)

Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hà Đông) rất công phu khi tổ chức chương trình Trung thu đặc sắc với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho học sinh. Tại mỗi phòng chức năng, nhà trường đều có hoạt động lí thú, thu hút nhiều học sinh tham gia như: Làm bánh trông trăng, đan giỏ thị, viết thư pháp, làm đèn lồng; bên cạnh đó còn có các trò chơi: Tiên tri, đố vui có thưởng, khoa học khám phá, bịt mắt đập quà, tranh cát, tô màu…

Học sinh trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hà Đông được tự tay bày mâm cỗ Trung thu
Học sinh trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hà Đông) được tự tay bày mâm cỗ Trung thu

Với Hệ thống Marie Curie, điểm nhấn và cũng là hoạt động được học sinh mong chờ nhất của Trung thu năm nay là cuộc thi kéo co. Đây là cơ hội để các tập thể lớp so tài sức khỏe, tinh thần đoàn kết và chung sức chung lòng. Những trận chung kết hội thi kéo co vui Trung thu 2022 đã nhận được nhiều sự cổ vũ và tạo ấn tượng mạnh với học sinh.

Hoạt động được học sinh Hệ thống Marie Curie mong đợi nhất trong Tết Trung thu năm nay là các trận chung kế kéo co
Hoạt động được học sinh Hệ thống Marie Curie mong đợi nhất trong Tết Trung thu năm nay là các trận chung kế kéo co

Chương trình “Vui Trung thu- Học làm bánh” của trường THCS Nam Từ Liêm diễn ra trong 3 ngày 7,8,9/9 được đánh giá là một chương trình thực sự ấn tượng. Tham gia chương trình, học sinh được học làm bánh dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân, thợ làm bánh chuyên nghiệp và tạo ra các sản phẩm bánh Trung thu ngon, đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Học sinh hạnh phúc khi tham gia Lễ hội Trung thu
Học sinh hạnh phúc khi tham gia Lễ hội Trung thu

Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của Tết Trung thu, trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân) đã tổ chức chương trình Trung thu với chủ đề "Trung thu yêu thương". Bằng tất cả tấm lòng thương yêu học sinh, thầy cô trường THCS Thanh Xuân đã dành tặng các em một đêm Trung thu đủ đầy, ấm cúng trong không gian lung linh, nhiều màu sắc. Cũng tại đêm Trung thu, thông điệp yêu thương của nhà trường được thể hiện bằng việc trao quà tặng cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ gia đình chính sách.

Những trò chơi truyền thống xuất hiện tại Lễ hội Trung thu trường THCS Thanh Xuân
Những trò chơi truyền thống xuất hiện tại Lễ hội Trung thu trường THCS Thanh Xuân

Ngoài những hoạt động truyền thống, Lễ hội “Trung thu đoàn viên- Chia sẻ yêu thương” của trường Tiểu học & THCS Newton 5 (huyện Thanh Oai) như bùng nổ khi trường tổ chức Hội chợ truyền thống và đấu giá tranh gây quỹ từ thiện. Chương trình vừa vui nhộn, vừa lắng đọng đã góp phần tạo sự gắn kết, thấu hiểu giữa học sinh nhà trường và các em nhỏ, người già kém may mắn tại Trung tâm bảo trợ xã hội IV (xã Tây Đằng, huyện Ba Vì) cũng như những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Học sinh trường Tiểu học & THCS Newton 5 tham gia Hội chợ dân gian
Học sinh trường Tiểu học & THCS Newton 5 tham gia Hội chợ dân gian

Tương tự, trường THCS&THPT Lương Thế Vinh (quận Cầu Giấy) đã tổ chức Lễ hội Trung thu vô cùng đặc sắc, tạo sức lay động lớn với phụ huynh, học sinh. Hoạt động trung tâm của lễ hội là ban tổ chức cuộc thi vẽ tranh và những bức tranh đẹp nhất sẽ được bán đấu giá. Nhà trường sẽ sử dụng số tiền thu được sau phiên đấu giá để hỗ trợ một phần chi phí điều trị và tặng quà Trung thu cho 2 em học sinh của trường mắc trọng bệnh đang nằm viện.

Mâm cỗ Trung thu của học sinh trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (quận Cầu Giấy)
Mâm cỗ Trung thu của học sinh trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (quận Cầu Giấy)

Qua việc tạo sân chơi vui nhộn, bổ ích, Lễ hội Trung thu tại các nhà trường vừa mang đủ đầy hương vị truyền thống; vừa lồng ghép nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, góp phần chuyển tải thông điệp sâu sắc về tinh thần sẻ chia, biết yêu thương và trách nhiệm xã hội đến với các em học sinh.