Trung tướng Nguyễn Hải Trung thăm, chúc Tết gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội cùng Lãnh đạo phòng PA03 đã đến thăm hỏi, động viên chúc Tết một số Văn nghệ sỹ, trí thức của Thủ đô...

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội ân cần thăm hỏi phu nhân cố nhạc sỹ Văn Cao.
Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội ân cần thăm hỏi phu nhân cố nhạc sỹ Văn Cao.

Theo đó, vào chiều 25/1, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, chúc mừng Xuân mới gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao tại địa chỉ 108 đường Yết Kiêu quận Hoàn Kiếm.

Giám đốc Công an TP Hà Nội ân cần thăm hỏi sức khỏe của bà Nghiêm Thúy Băng, phu nhân cố nhạc sỹ Văn Cao cùng các thành viên trong gia đình. Trong không khí ấm áp, thân tình của những ngày áp Tết, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã chia sẻ về nhiệm vụ của người đứng đầu lực lượng Công an Thủ đô, cùng phu nhân cố nhạc sỹ ôn lại những kỷ niệm, những sáng tác của nhạc sỹ Văn Cao với bao dư âm đọng lại đến ngày hôm nay, nhất là ca khúc ông sáng tác dành tặng riêng lực lượng Công an Nhân dân.

Bà Nghiêm Thuý Băng - Phu nhân nhạc sỹ Văn Cao rất xúc động trước sự quan tâm của Công an Thành phố và cá nhân đồng chí Giám đốc. Mặc dù năm nay đã bước sang tuổi 93 nhưng Phu nhân nhạc sỹ vẫn tự tay viết đề tặng đồng chí Giám đốc cuốn sách quý về cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sỹ Văn Cao.

Thay mặt gia đình, ông Nguyễn Nghiêm Thành- Hoạ sỹ là con trai út của nhạc sỹ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lực lượng Công an Thủ đô và đồng chí Giám đốc. Ông bày tỏ mong muốn lực lượng Công an ngày càng vững mạnh, luôn giữ vững truyền thống tốt đẹp “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và tiếp tục đồng hành với Nhân dân Thủ Đô nói chung và giới văn nghệ sỹ nói riêng trong thời gian tới. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần