Trung Văn: Lơ là phòng dịch Covid-19, nhà hàng Fun Time bị lập biên bản nhắc nhở

Nguyễn Trọng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố về phòng dịch Covid-19, các lực lượng chức năng phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở và xử lý dứt điểm các cửa hàng ăn uống, quán trà đá vỉa hè không thực hiện nghiêm phòng dịch Covid-19

Sáng 23/2, Đoàn kiểm tra liên ngành phường tiếp tục tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc chấp hành công tác phòng dịch trên địa bàn. Trong quá trình kiểm tra đoàn đã lập biên bản đối với nhà hàng Fun time tại sảnh C tòa nhà Tây Hà, quán đã không tuân thủ các biện pháp phòng dịch như khoảng cách các bàn và không có tấm kính tại bàn ăn cho khách. Qua đó lập biên bản và làm cam kết yêu cầu quán khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng dịch. Sau 2 ngày lập biên bản, đoàn sẽ kiểm tra lại, nếu chưa thực hiện đảm bảo đúng quy định sẽ xử phạt và dừng hoạt động kinh doanh của quán.
 Tổ công tác lập biên bản đối với nhà hàng Fun time vì chưa tuân thủ các biện pháp phòng dịch Covid-19
Trước đó, tăng cường đảm bảo tốt cho công tác tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phường đã thành lập tổ “giám sát cộng đồng” thường xuyên đi kiểm tra, tuyên truyền phòng chống dịch lưu động đến từng tổ dân phố, yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt hàng ngày cho thành viên trong gia đình (nếu gia đình có nhiệt kế). Cung cấp số điện thoại và yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện sốt, ho, ốm hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Thực hiện nhiệm vụ là hàng ngày “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để thực hiện tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng chống dịch tại từng hộ gia đình như: Mọi người ở tại nhà, không đi ra ngoài; đeo khẩu trang; rửa tay bằng xà phòng; giữ khoảng cách; không tiếp xúc với người ở bên ngoài.
 Tổ “giám sát cộng đồng” phường Trung Văn, thường xuyên đi kiểm tra, tuyên truyền phòng chống dịch lưu động đến từng tổ dân phố, yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt hàng ngày cho thành viên trong gia đình 

Ông Nguyễn Đắc Long, Chủ tịch UBND phường Trung Văn cho biết: Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, người từ vùng dịch trở về Hà Nội rất lớn. Người từ vùng dịch sinh sống và làm việc trên địa bàn phường cũng nhiều, cụ thể như: Hiện có tổng có 701 trường hợp từ vùng dịch Hải Dương và Quảng Ninh. Trong đó có 19 người từ huyện Cẩm Giàng ( đã lấy mẫu xét nghiệm). “Phường cũng tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, lưu ý kiểm tra, giám sát tại các điểm kinh doanh Internet trên địa bàn, tăng cường xử lý vi phạm đối với những trường hợp không đeo khẩu trang để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Giao các đơn vị kiểm tra, nhắc nhở và xử lý dứt điểm các cửa hàng ăn uống, quán trà đá vỉa hè không thực hiện nghiêm phòng dịch Covid-19”- ông Long cho biết.

Ngoài ra, phía Đoàn Thanh niên, theo bà Nguyễn Bích Diệp, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên phường Trung Văn, tổ chức này đã chủ động phối hợp với tổ giám sát cộng đồng tại khu dân cư triển khai hoạt động tuyên truyền tới 21 tổ dân phố và các hộ dân bằng loa kéo, pano áp phích. Cử đoàn viên chủ động phối hợp với từng tổ dân phố, tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các điểm như trụ UBND phường, nhà văn hóa... Vận động đoàn viên tuyên truyền tới người thân trong gia đình nếu có người nhà từ vùng dịch trở về chủ động cách ly y tế tại nhà và khai báo y tế.