Trung vệ Trần Đình Trọng có thể tham dự SEA Games 30?

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo bác sĩ Choi Ju-young - người trực tiếp điều trị cho cầu thủ Trần Đình Trọng, đến thời điểm hiện tại cầu thủ Hà Nội FC đã bình phục rất tốt và hoàn toàn có thể tập trên sân ở mức độ ban đầu.

Bác sĩ Choi Ju-young trả lời truyền thông Việt Nam tỏng buổi chiều 30/10.
Để chuẩn bị cho SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 27 cầu thủ U22 Việt Nam, trong bản danh sách này Trần Đình Trọng là một trong những cái tên gây bất ngờ được triệu tập khi đang điều trị chấn thương.
Chia sẻ với truyền thông Việt Nam chiều 30/10, là người trực tiếp điều trị cho Đình Trọng trong suốt thời gian qua, bác sĩ Choi Ju-young khẳng định, chấn thương của cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC đến thời điểm hiện tại đã bình phục rất tốt và hoàn toàn có thể tập trên sân ở mức độ ban đầu.
"Có thể nói trong thời gian vừa qua, Đình Trọng đã rất nỗ lực, có khát khao, có tình yêu lớn làm sao hồi phục sớm nhất để tham gia thi đấu ở SEA Games. Tôi với tư cách bác sĩ cũng nỗ lực hết sức cùng Trọng làm công việc phục hồi tốt nhất đến ngày hôm nay.
Chúng tôi có cùng một quyết tâm làm thế nào để phục hồi trong thời gian sớm nhất. Có thể nói, đến ngày hôm nay, chấn thương của cậu ấy đã phục hồi và có tiến triển tốt. Đình Trọng đã có thể tập trên sân ở mức độ ban đầu"- Bác sĩ Choi Ju-young cho biết.
Tuy nhiên, vị bác sĩ người Hàn Quốc này cũng nhấn mạnh, Đình Trọng đang trong quá trình phục hồi tốt nhưng quyết định cuối cùng về việc Đình Trọng có chơi ở SEA Games hay không là do HLV Park Hang-seo.
"Đối với chấn thương của Đình Trọng, chúng tôi đều báo cáo mỗi ngày với thầy Park. Bản thân tôi là bác sĩ thì cách nhìn nhận của tôi chỉ là trên phương diện y học. Cầu thủ trên sân còn nhiều yếu tố và cần cách nhìn nhận của một nhà huấn luyện" - vị bác sĩ người Hàn Quốc nói.
Bên cạnh Đình Trọng, một trường hợp chấn thương khác cũng nhận được sự quan tâm từ giới truyền thông là trường hợp của Phan Văn Đức, theo bác sĩ Choi Ju-young, dù thời gian phẫu thuật khác nhau, chênh lệch 1, 2 tuần nhưng tốc độ phục hồi, tập vật lý trị liệu của Phan Văn Đức tiến triển rất tốt nhưng không thể nói chính xác được cả 2 trường hợp của Văn Đức và Đình Trọng đã phục hồi được bao nhiêu phần trăm.
"Trong quá trình Đình Trọng và Phan Văn Đức tập phục hồi, bản thân tôi cũng rất quan tâm. Chúng tôi gần như chỉ tập 1 - 1 với nhau. Trong kế hoạch tập luyện, tôi cũng đưa ra một vài kế hoạch chi tiết giúp phục hồi nhanh. Với riêng Đình Trọng thì mọi công việc phục hồi chấn thương đều nhắm tới giải đấu SEA Games tới đây. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để làm việc này. Việc luyện tập giúp các bạn ấy phục hồi nhanh hơn và thực tế chứng minh việc đó"- bác sĩ Choi chốt lại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần