Trưng Vương Outlook 2016 gây quỹ quà Tết giúp học sinh nghèo

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những ngày giáp Tết, không chỉ các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp mà cả các em học sinh tại Hà Nội cũng dành thời gian và tâm huyết để tổ chức các đợt từ thiện giúp đỡ những người nghèo, người có số phận bất hạnh.

Chiều 30/1, Trường Trung học cơ sở Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức “Ngày hội quốc tế Văn hóa 2016” (Trưng Vương Outlook 2016) dành cho tất cả các em học sinh lớp song ngữ, lớp 2 ngoại ngữ đang học tập tại trường.
Quang cảnh hội chợ từ thiện. (Ảnh: Hoàng Đăng/Vietnam+)
Quang cảnh hội chợ từ thiện. (Ảnh: Hoàng Đăng/Vietnam+)
Bên cạnh mục đích chia sẻ phương pháp học tập ngoại ngữ để các em học sinh tự tin hơn khi giao tiếp bằng chính ngôn ngữ mình đang được học, hay phát triển các kỹ năng mềm, “Ngày hội quốc tế Văn hóa 2016” còn gây quỹ cho các hoạt động từ thiện, góp phần ủng hộ quà Tết cho các trường khó khăn ở vùng sâu, vùng xa và các đồn biên phòng ở tỉnh miền núi Hà Giang qua việc tổ chức làm và bán các món ăn, quà lưu niệm, sản phẩm “handmade," tổ chức trò chơi Arm Wrestling (trò chơi vật tay)...

Khi tham dự ngày hội, các em học sinh thuộc các lớp học ngoại ngữ Anh-Đức-Nhật-Pháp được thể hiện tài năng, sự hiểu biết của mình qua các hoạt động văn nghệ, dựng, trang trí trại, làm các clip giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa các quốc gia sử dụng ngoại ngữ đang học bằng chính ngôn ngữ của quốc gia đó.

Phát biểu tại ngày hội, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trưng Vương, nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo, cho biết mỗi năm học, nhà trường tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa bổ ích để các em học sinh được rèn luyện ngoại ngữ, hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp, tăng cường mối quan hệ đoàn kết cô và trò cũng như trò với trò. Toàn bộ số tiền thu được trong chương trình này sẽ dành để ủng hộ, tặng quà Tết, sách vở, máy tính, bánh kẹo... cho các em nhỏ, các bạn học sinh và bộ đội đang công tác tại Lũng Cú, Hà Giang.

“Trong xu thế hội nhập và phát triển chung của nhân loại trong thế kỷ 21, việc học ngoại ngữ đã thực sự trở thành một yêu cầu cấp thiết. Đặc biệt khi chúng ta vừa tham gia Cộng đồng ASEAN, vừa là thành viên của Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), việc thành thạo ít nhất một ngoại ngữ càng cần thiết hơn bao giờ hết,” Hiệu trưởng Trần Thị Thanh Thảo chia sẻ.

Nắm bắt xu thế phát triển, Trường trung học cơ sở Trưng Vương đã tổ chức các mô hình dạy song ngữ, 2 ngoại ngữ cho học sinh. Nhà trường đưa vào giảng dạy cho học sinh 4 ngoại ngữ Anh, Pháp, Đức, Nhật.

Đặc biệt, mô hình song ngữ Anh-Đức mới được nhà trường áp dụng từ năm học 2014-2015 thông qua sự hợp tác với Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA) được đánh giá là rất thành công, thu hút sự quan tâm của đông đảo bậc phụ huynh, cũng như các em học sinh.

Trưng Vương cũng là một trong những trường trung học cơ sở đầu tiên của thành phố Hà Nội tiến hành hợp tác quốc tế về giáo dục. Nhà trường có mối quan hệ đối tác với nhiều nhiều tổ chức giáo dục có uy tín của Anh, Australia, Singapore, Pháp, Đức...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần