Trước hai vụ tấn công bạo lực nhân viên y tế: Bộ trưởng Y tế kêu gọi bảo vệ các bác sĩ

Hà Ngân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trước hai vụ tấn công bạo lực vào nhân viên y tế tại nơi làm việc khiến hai nhân viên này bị thương nặng tại Hà Tĩnh và Quảng Bình trong 4 ngày qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kêu gọi chính quyền địa phương các cấp chủ động phối hợp với ngành y tế áp dụng những biện pháp an ninh cần thiết để bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế.

Theo Bộ trưởng, tình trạng thầy thuốc bị hành hung diễn ra ngày một nhiều và đây là thực trạng đau lòng, gây tâm trạng bất an cho đội ngũ nhân viên y tế.
 
Như ngày 20/10 vừa qua, Phó trưởng Trạm Y tế xã Hương Lâm Trần Thị Thanh Hải (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đang trong ca trực thì bị đối tượng Hoàng Xuân Hải (SN 1991) dùng dao chém nhiều nhát vào người, khiến chị bị đa chấn thương, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê. Tiếp đó, ngày 23/10, bác sĩ Trần Thanh Sơn đang làm nhiệm vụ trực cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) đã bị người nhà bệnh nhân xông vào đánh, khiến bác sĩ Sơn bất tỉnh, chảy máu vùng mặt, bị nôn ói, phải cấp cứu.
Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ nỗi đau về thể xác và tinh thần mà hai thầy thuốc Trần Thị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn phải chịu đựng. Đồng thời mong muốn chính quyền và các cơ quan bảo vệ pháp luật tại Hà Tĩnh và Quảng Bình xem xét và có những hình thức xử phạt thích đáng đối với những kẻ đã gây thương tích cho hai thầy thuốc trên. Qua các sự việc này, Bộ Y tế kêu gọi các cơ quan báo chí và cộng đồng lên án mạnh mẽ những hành vi bạo lực nhằm vào nhân viên y tế. Từ phía các cơ quan y tế cần có sự phối hợp với công an sở tại triển khai các biện pháp bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân viên y tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần