Trước khi đón không khí lạnh, chất lượng không khí Hà Nội ở mức kém

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 8/2, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội đều ở mức kém, chỉ số AQI khá cao.

 
Theo số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, AQI (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn được cập nhật vào lúc 14 giờ ngày 8/2/2021 đều ở mức kém, chỉ số AQI cao, dao động từ 107 - 150. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Hàng Đậu (150), Phạm Văn Đồng (143),Thành Công (138)...
Có thể thấy, thời tiết vẫn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng không khí Hà Nội, hôm nay, Hà Nội trời nhiều mây, sương mù xuất hiện dày đặc cả ngày làm cho sự lưu thông khí quyển bị hạn chế, các chất ô nhiễm không thể khuếch tán được lên cao để pha loãng và phát thải mà bị giữ lại tầng khí quyển sát mặt đất, làm gia tăng ô nhiễm không khí.
Cùng với đó, lượng phát thải tăng cao do sự gia tăng của các hoạt động chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán sắp đến. Đây là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng không khí Hà Nội xấu đi.
Trong tình trạng chất lượng không khí như hôm nay, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy, người dân cần nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch do Bộ Y tế và Chính phủ khuyến cáo và thường xuyên theo dõi chất lượng không khí tại Cổng thông tin quan trắc môi trường của TP: moitruongthudo.vn.