Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ, FED giữ nguyên lãi suất

Kinhtedothi – Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên mức lãi suất không đổi, đánh dấu quyết định về chính sách cuối cùng trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ.
 Trụ sở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Đại diện FED cho biết, nền kinh tế Mỹ đã đạt được những bước tiến ổn định và vững chắc. Các nhà hoạch định chính sách của FED cũng bày tỏ sự lạc quan khi vấn đề lạm phát đã gần đạt được mục tiêu 2% theo kế hoạch ban đầu. “Chúng tôi đánh giá khả năng nâng lãi suất đã được củng cố, nhưng quyết định chờ thêm một thời gian nữa”, FED cho biết trong một tuyên bố sau phiên họp.

Điều này cho thấy, nhiều khả năng FED sẽ đưa ra chính sách tăng lãi suất vào cuộc họp cuối cùng của năm vào giữa tháng 12/2016. Quyết định giữ lãi suất đợt này đẩy khả năng lãi suất nhiều khả năng sẽ tăng vào tháng 12. Bởi hồi tháng 9, Chủ tịch FED, bà Janet Yellen, dự đoán lãi suất sẽ tăng vào cuối năm nếu thị trường việc làm và lạm phát của Mỹ tiếp tục tăng. Kể từ đó, cả việc làm và lạm phát đều tăng. Nền kinh tế Mỹ có thêm động lực và đạt mức tăng trưởng 2,9% trong quý III, sau hai quý đầu tăng trưởng chậm chạp.

Kết thúc phiên giao dịch đêm 2/11, cả 3 chỉ số chính của thị trường chứng khoán New York là Down Jones, S&P500 và Nasdaq đều giảm điểm mạnh. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu không phải do quyết định của FED mà do biến động của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã vươn lên bám đuổi sát sao đối thủ Hillary Clinton sau khi FBI quyết định mở lại cuộc điều tra bê bối email cá nhân của bà Hillary.

Các chỉ số kinh tế dường như đang củng cố khả năng FED sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp vào giữa tháng tới. Tuy nhiên, có một yếu tố sẽ tác động không nhỏ đến quyết định lãi suất của FED đó là kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Giới phân tích cho rằng, nếu ông Trump giành chiến thắng thì thị trường tài chính toàn cầu sẽ bị khuấy đảo và FED không còn cách nào khác là tiếp tục giữ nguyên lãi suất.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ