Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trước thềm ông Putin đọc Thông điệp liên bang, Tổng thống Ukraine gửi lời thách thức

Kinhtedothi - "Ông Putin, tôi sẵn sàng tiến thêm bước nữa bằng việc mời ông đến gặp mặt ở bất cứ đâu tại vùng Donbass của Ukraine, nơi chiến sự đang diễn ra", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói trong một video được công bố tối 20/4 (giờ địa phương).
Trong bài phát biểu trên truyền hình hôm 20/4, Tổng thống Ukraine thách thức nhà đồng cấp Nga gặp mặt bất cứ nơi nào ở miền Đông Ukraine, nơi đang diễn ra chiến tranh.

"Ông Putin, tôi sẵn sàng tiến thêm bước nữa bằng việc mời ông đến gặp mặt ở bất cứ đâu tại vùng Donbass của Ukraine, nơi chiến sự đang diễn ra", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói trong một video được công bố tối 20/4 (giờ địa phương).

Ông Zelensky cũng tuyên bố, Ukraine muốn chấm dứt xung đột thông qua ngoại giao nhưng sẵn sàng tự vệ nếu bị tấn công, trong khi kêu gọi các quốc gia phương Tây - vốn ủng hộ Ukraine - cần đưa ra ''tín hiệu rõ ràng" rằng họ sẵn sàng hỗ trợ Kiev trong thế đối đầu với Moscow.

Xung đột Nga - Ukraine bùng phát kể từ năm 2014, khi quân đội Ukraine chiến đấu với các lực lượng nổi dậy mà nước này cho là do Nga hậu thuẫn ở miền Đông Ukraine, khiến hơn 14 nghìn người thiệt mạng và phải rời bỏ nhà cửa cho đến nay.

Căng thẳng tiếp tục gia tăng gần đây khi các đồng minh phương Tây của Ukraine cáo buộc Nga triển khai lượng binh lính và vũ khí khổng lồ ở biên giới phía Đông Ukraine và bán đảo Crimea. Trong khi Moscow cáo buộc Mỹ và NATO có "hoạt động khiêu khích" ở khu vực Biển Đen.

Động thái của Kiev diễn ra ngay trước thềm Tổng thống Putin dự kiến đọc Thông điệp liên bang 2021, vào lúc 16 giờ hôm nay (ngày 21/4 - giờ Việt Nam).

Mỗi năm một lần, ông Putin sẽ trình bày trước Quốc hội một văn kiện chính trị và pháp lý về tình hình của đất nước, cùng các định hướng chính sách đối nội và đối ngoại mang tính chiến lược đối với sự phát triển của Nga trong tương lai gần.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ