Trước trận U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Tính toán cho đường xa

Bình Giang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - U22 Việt Nam đã có một chiến thắng đậm trong ngày ra quân SEA Games 29. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng là U22 Campuchia.

Mục tiêu của U22 Việt Nam là một chiến thắng và giữ được bí mật cho những trận đấu khó khăn tới đây.
 Một pha tranh bóng trong trận Việt Nam thắng đậm U22 Timor Leste.
Trước khi bước vào SEA Games, Ban huấn luyện U22 Campuchia tuyên bố muốn hướng đến chức vô địch. Đội bóng này đã có sự đầu tư mạnh mẽ thời gian vừa qua. Ở những giải đấu gần đây, bóng đá Campuchia cũng đã mạnh lên rất nhiều. Họ đã tăng cường được khả năng cạnh tranh và không chấp nhận làm đội bóng lót đường như trước đây. Dù chưa thể tiến xa nhưng đội tuyển Campuchia đã gây được nhiều khó khăn cho các đối thủ. 
Trong trận đấu đầu tiên, tham vọng tiến xa của Campuchia đã bị dội một gáo nước lạnh khi để thua Philippines với tỷ số 0 - 2. Thế nhưng, giới chuyên môn cho rằng, không thể vì điều này mà đánh giá thấp đối thủ, bởi lối chơi của Philippines khác với lối chơi của U22 Việt Nam. Hơn thế nữa, U22 Campuchia có nhiều sự tương đồng với U22 Việt Nam, họ cũng rất hiểu các học trò của HLV Hữu Thắng, nên trận đấu này được dự báo là sẽ mang đến nhiều khó khăn.
Dẫu Campuchia đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc lật đổ U22 Việt Nam nhưng niềm tin rất lớn vẫn được dành cho thầy trò HLV Hữu Thắng. Bởi, xét về mọi mặt, U22 Việt Nam vẫn được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ. Mục tiêu của U22 Việt Nam là tấm vé đi tiếp đến bán kết. Muốn vậy, U22 Việt Nam phải đánh bại U22 Campuchia trước khi đụng đầu với các đối thủ sừng sỏ.
Đá với U22 Campuchia, thầy trò HLV Hữu Thắng hoàn toàn có quyền nghĩ đến một chiến thắng. Thế nhưng, vấn đề được nhiều người quan tâm lúc này là đội sẽ thắng bao nhiêu và thắng như thế nào? Chắc chắn, đối thủ sẽ căng sức nhằm tạo ra bất ngờ với U22 Việt Nam. Và trong điều kiện như vậy, HLV Hữu Thắng phải có những con tính thật chuẩn xác về chuyên môn nhằm tìm ra được một kết quả có lợi nhất cho cả hành trình sắp tới. Đầu tiên là phải giành được 3 điểm nhằm tạo ra sự chủ động trong việc tìm vé đến bán kết. Tiếp đến và cũng là tối quan trọng là ông Thắng phải giữ được những quân át chủ bài trong lối chơi, bởi các đối thủ mà U22 Việt Nam phải đối diện tới đây sẽ mạnh hơn U22 Campuchia rất nhiều. Sự thành bại của đội tuyển ở SEA Games lần này được quyết định ở 3 trận cuối cùng vòng bảng chứ không phải lần so tài với U22 Campuchia.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần