Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng T.Ư: Tất cả đều rõ ràng, minh bạch thì không thể “chạy” khen thưởng

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-"Nếu tất cả đều rõ ràng minh bạch thì chắc chắn không thể “chạy” khen thưởng được, vì cứ đối chiếu với tiêu chí khen thưởng thấy đủ ở mức độ nào, đề nghị các cấp có thẩm quyền khen thưởng và trình cấp trên khen thưởng ở mức độ đó" - Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phạm Huy Giang khẳng định.

Tại buổi Họp báo định kỳ do Bộ Nội vụ tổ chức chiều nay (5/11), Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Vũ Đăng Ninh đã cung cấp những thông tin đáng chú ý về kết quả thực hiện một số nhiệm vụ công tác quan trọng của Bộ Nội vụ thời gian gần đây, trong đó có trao đổi về sự cần thiết sửa đổi Luật Thi đua, khen thưởng.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long chủ trì Họp báo 

Liên quan vấn đề này, đáng chú ý, trả lời câu hỏi “cần làm gì để hạn chế tình trạng “chạy” khen thưởng”, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng T.Ư Phạm Huy Giang cho biết: Vừa qua Ban soạn thảo Luật Thi đua khen thưởng (sửa đổi) đã báo cáo Quốc hội, có thể nói dự thảo lần này được sự quan tâm rất lớn của các đại biểu. Để hạn chế được tình trạng “chạy” khen thưởng, quan trọng nhất trước hết là cần công khai minh bạch các tiêu chuẩn, tiêu chí khen thưởng cũng như quá trình xem xét chuẩn bị thủ tục hồ sơ khen thưởng. Nếu tất cả đều rõ ràng minh bạch, chắc chắn không thể “chạy” khen thưởng được, vì cứ đối chiếu với tiêu chí để đề xuất khen thưởng.

Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phạm Huy Giang trao đổi với báo chí 

“Sau khi tiếp thu các ý kiến phát biểu tại Quốc hội, chúng tôi đang trong bước tổng hợp ý kiến, sau đó cơ quan soạn thảo sẽ phối hợp Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, cơ quan thẩm tra để tiếp thu, giải trình. Tới đây trong quá trình báo cáo UBTV Quốc hội và các cơ quan liên quan sẽ có chỉnh lý bổ sung các điều khoản trong quy định của Luật về việc có quy định cụ thể hơn để làm tốt công tác khen thưởng. Tháng 5/2022, Quốc hội sẽ tiếp tục xem xét cho ý kiến vào Luật Thi đua khen thưởng” - ông Phạm Huy Giang chia sẻ.