Trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà bị cổ động viên Hải Phòng tấn công:

Trưởng ban trọng tài VFF bức xúc, yêu cầu xử lý nghiêm

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi -

Vòng 8 V-League 2022 diễn ra 3 trận đấu sớm, Hải Phòng tiếp đón Topenland Bình Định trên sân nhà Lạch Tray. Sau 90 phút thi đấu, đội chủ nhà có chiến thắng 3-1 để tạm thời vươn lên vị trí dẫn đầu với 14 điểm. Tuy nhiên, chiến thắng này chưa trọn vẹn khi một cổ động viên mặc áo đỏ có hành động không đẹp đối với trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà.

Hải Phòng có chiến thắng 3-1 trước Topenland Bình Định tại vòng 8 V-League 2022.
Hải Phòng có chiến thắng 3-1 trước Topenland Bình Định tại vòng 8 V-League 2022.

Cụ thể, khi tổ trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà và các trợ lý đang thực hiện ghi biên bản với giám sát sau trận, bất ngờ một cổ động viên mặc áo đỏ đã lao vào các trọng tài và chỉ tay thẳng mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Đặc biệt, cổ động viên này còn có hành động quá khích khi nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà và có những lời lẽ khiếm nhã.

Được biết, trọng tài Hoàng Ngọc Hà cùng các giám sát trận đấu và giám sát trọng tài đã có báo cáo gửi Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về sự cố sau khi trận đấu kết thúc.

"Sau khi kết thúc trận đấu, tôi đang đứng ký và kiểm tra sổ kỷ luật thì một người tên Dũng (nhân viên CLB Hải Phòng) đi lại phía tôi và có hành động túm cổ và nhổ nước bọt vào mặt tôi" - trong báo cáo nêu rõ.

Hình ảnh cổ động viên Hải Phòng có hành vi không đẹp với trọng tài Hoàng Ngọc Hà. 
Hình ảnh cổ động viên Hải Phòng có hành vi không đẹp với trọng tài Hoàng Ngọc Hà. 

Vị trọng tài FIFA của Việt Nam cho rằng, hành động của cổ động viên Hải Phòng rất thiếu văn hóa, gây phản cảm này xảy ra trước sự chứng kiến của rất nhiều người như giám sát trận đấu, khán giả, tổ trọng tài. Ngoài ra, ông Hoàng Ngọc Hà cũng kiến nghị Ban tổ chức giải để xem xét, có hình thức kỷ luật thích đáng và quan trọng để đảm bảo an toàn tới tổ trọng tài và các thành viên Ban tổ chức giải.

Trong khi đó, Trưởng ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Văn Hiền bày tỏ bức xúc và lên án hành động diễn ra ở sân Lạch Tray. "Chúng tôi không bao che các vấn đề trọng tài, nếu trọng tài sai chúng tôi vẫn xử lý, kỷ luật rõ ràng. Tuy nhiên, không phải vì vấn đề sai đó mà các đội bóng, các cổ động viên có hành xử như thế đối với đội ngũ trọng tài. Hành động của cổ động viên Hải Phòng là xấu xí, bạo lực và không thể chấp nhận được. Bóng đá có luật chơi và có điều lệ” - ông Dương Văn Hiền bức xúc.

Bên cạnh đó, Trưởng ban trọng tài VFF cho biết trước khi giải đấu diễn ra, Ban Trọng tài cũng kiến nghị, yêu cầu với Ban tổ chức bảo vệ đội ngũ trọng tài, thậm chí xử lý nghiêm những hành động như trên để có tính chất răn đe những cổ động viên hay các thành phần có ý định tấn công trọng tài.

"Về trường hợp trọng tài Hoàng Ngọc Hà, những bản báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và trọng tài đều đã gửi lên Ban tổ chức giải và sẽ chuyển sang Ban Kỷ luật để xử lý vụ việc. Thông thường những sự việc như thế này chỉ cần các bản báo cáo của giám sát là đủ để đưa ra án phạt, nhưng Ban trọng tài đã có ý kiến với Bản Kỷ luật là phải đưa ra án phạt nặng, đủ sức răn đe" - Trưởng ban trọng tài VFF nhấn mạnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần