Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trưởng Ban trọng tài VFF: "Nam Định cũng được hưởng lợi từ sai sót của trọng tài"

Kinhtedothi - Theo Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Văn Hiền, Nam Định cũng đã được hưởng lợi từ sai sót của các trọng tài.
Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định Nam Định cũng đã hưởng lợi từ sai sót của trọng tài.
Tại buổi thông tin tới báo chí về các kế hoạch hoạt động của bóng đá Việt Nam sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, Trưởng ban Trọng tài của VFF Dương Văn Hiền cho biết, trọng tài đã có nhiều sai sót nhất định. Với tư cách là trưởng ban ông Dương Văn Hiền nhận thấy mình có trách nhiệm và sẽ cố gắng trong thời gian tới làm sao cho công tác trọng tài tốt lên.
"Hướng đi của Ban trọng tài sau khi họp với thường trực VFF, trước mắt diễn ra là Cup Quốc gia cũng như lượt về của V-League, Ban trọng tài sẽ tổ chức tập huấn lượt về và mời thêm 1 số chuyên gia tâm lý, hỗ trợ công tác cũng như kéo dài thời lượng tập huấn sẽ kéo dài, có nhiều bài tập hơn ở ngoài sân và thực tiễn hơn" - ông Dương Văn Hiền cho biết.
Trước câu hỏi vì sao các sai lầm tại rơi vào các trận đấu của Nam Định, ông Hiền cho rằng, những trận đấu này phải nhìn nhận vào thực tế, đội Nam Định cũng được hưởng lợi những sai sót của trọng tài.
"Có 2 lần trung lập với Nam Định thì đó là điều đáng tiếc, tôi cũng đã nhận trách nhiệm về vấn đề này. Nhiều trường hợp báo chí không đưa tin nhưng Ban trọng tài đã xử lý sai sót nghiêm. Bên cạnh đó là những lời nói của HLV Văn Sỹ, tôi không quan tâm nhưng được biết là phàn nàn rất nhiều, có một lần tôi đã đính chính và đã gửi lời xin lỗi về công tác, đó là sai sót của con người và không có vấn đề gì khác" - ông Dương Văn Hiền chia sẻ.
Trong khi đó, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng thừa nhận Ban Trọng tài đã có những quyết định sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả của một số trận đấu.
"Có thể nói chúng ta biết bối cảnh diễn ra hấp dẫn, với thể thức điểm được cộng dồn vào giai đoạn 2, do vậy các trận đấu diễn ra quyết liệt, tính hấp dẫn cao điều này cũng khiến các trọng tài ó áp lực, có sai sót. Các giải pháp được thường trực VFF đưa ra trước mắt là huy động của tất cả các thành viên của Ban trọng tài trong các trận đấu.  Hai là đánh giá khoa học và tính ổn định về năng lực trọng tài để sắp xếp cho từng trận đấu. Ba đối với VFF hoàn toàn ủng hộ kế hoạch ban trọng tài kéo dài thời gian tập huấn.
Đặc biệt, kiên quyết xử lý tất cả những phát ngôn mang tính chỉ trích vào VFF và Ban tổ chức, bởi hình ảnh giải đấu là quan trọng, việc phát ngôn làm xấu hình ảnh là không nên và có thể bị kỷ luật, kể cả HLV trưởng ĐTQG đã có ký kết trong hợp đồng" - ông Lê Hoài Anh cho biết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

17 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 17/1, phường Đông Triều tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ I, năm 2026. Đây là phường đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ