Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ chúc Tết gia đình chính sách

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 14/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai đã đến chúc Tết,, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn quận Đống Đa và đơn vị trực Tết tại Công an phường Láng Thượng.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai đã đến thăm hỏi, tặng quà cụ Võ Hải (sinh năm 1921) - Cán bộ lão thành cách mạng, tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1942. Trước khi nghỉ hưu cụ công tác tại Bộ cơ khí luyện kim (từ năm 1975 đến năm 1983). Khi về hưu liên tục tham gia công tác tại phường: Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Phó ban hưu trí, Ủy viên UB MTTQ, Ủy viên hội Người cao tuổi, Chi hội trưởng hội Cựu chiến binh, Chủ tịch HĐ bầu cử, Trưởng ban thanh tra Nhân dân; được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương Bằng khen các cấp.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai thăm hỏi, tặng quà cụ Võ Hải.
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai thăm hỏi, tặng quà cụ Võ Hải.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà bà Nguyễn Kim Loan (sinh năm 1941). Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Kim Loan được phong tặng danh hiệu vào tháng 4/1996 do có một con đẻ duy nhất là liệt sĩ Nguyễn Tiến Dũng đã hy sinh tại biên giới phía Bắc năm 1983. Hiện tại Mẹ đang sống một mình.

Trước khi nghỉ hưu, Mẹ công tác tại bệnh viện Bạch Mai. Sau khi nghỉ hưu Mẹ luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động của địa phương như từ năm 1990 đến năm 1996 là tổ trưởng tổ dân phố, tham gia tổ chức các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ, Hội phụ nữ, Hội người cao tuổi. Ngoài ra, Mẹ còn là Hội viên của nhiều câu lạc bộ như Câu lạc bộ đàn và hát dân ca tiếng nói Việt Nam, câu lạc bộ người yêu Hà Nội. Hiện nay do sức khỏe đã yếu nên Mẹ đã nghỉ tham gia một số hoạt động tuy nhiên vẫn luôn tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn của khu dân cư.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai thăm hỏi, trò chuyện với bà Nguyễn Kim Loan.
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai thăm hỏi, trò chuyện với bà Nguyễn Kim Loan.

Đoàn cũng đến thăm, tặng quà ông Đỗ Văn Bê (sinh năm 1951) - thương binh hạng 4/4, người tham gia kháng chiến nhiễm chất độc hoá học, mất sức lao động 31%, người tham gia kháng chiến nhiễm chất độc hoá học tỷ lệ 41%. Trước khi nghỉ hưu, ông Bê công tác trong lực lượng công an. Sau khi nghỉ hưu luôn tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương nhiều năm là Bí thư chi bộ, Hiện là Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc hóa học phường Trung Tự.

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt lãnh đạo TP, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai đã ân cần thăm hỏi, chúc các gia đình vui tết, đón Xuân hạnh phúc, bình an. Đồng thời, mong các gia đình nỗ lực nhiều hơn trong phát triển kinh tế, động viên con cháu tích cực lao động, học tập, góp sức xây dựng địa phương.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai thăm hỏi, trò chuyện với ông Đỗ Văn Bê.
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai thăm hỏi, trò chuyện với ông Đỗ Văn Bê.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cũng lưu ý các cấp, các ngành trên địa bàn cần tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui tươi, an toàn và ý nghĩa.

Các gia đình đã trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo TP đối với các hộ nghèo, gia đình chính sách. Đồng thời cũng khẳng định, những món quà chứa chan tình cảm không chỉ là nguồn động viên rất kịp thời để bà con đón Tết vui tươi hơn, mà còn cổ vũ các hộ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai thăm, tặng quà tại Công an phường Láng Thượng.
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai thăm, tặng quà tại Công an phường Láng Thượng.

Tiếp đó, đoàn cũng đến thăm, tặng quà đơn vị trực tết tại Công an phường Láng Thượng. Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ Công an phường Láng Thượng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, mong muốn cán bộ, chiến sỹ Công an phường Láng Thượng phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được, tiếp tục nắm chắc địa bàn; tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch của TP. Trước mắt cần tập trung cao độ, triển khai các giải pháp giữ vững an ninh trật tự, phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, an toàn.