Trưởng bến phà mất chức vì "vòi tiền" xe chở bí thư

Chia sẻ Zalo

Chiều 13/11, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Hải Phòng Đàm Xuân Lũy cho biết, ông đã tự nhận hình thức khiển trách do lỗi để điện thoại di động của mình hết pin trong cơn bão Sơn Tinh.

 
Phó giám đốc Sở này là ông Mai Xuân Phương cũng tự nhận hình thức khiển trách vì đã khuyên lãnh đạo TP Hải Phòng không nên đi qua phà Bính mà nên đi qua cầu Kiền để kiểm tra công tác phòng chống lụt bão.

Các ông Vũ Tiến Dũng, Giám đốc Công ty TNHH một thanh viên đường bộ Hải Phòng, và ông Trần Văn Phúc, Phó giám đốc Công ty, tự nhận hình thức khiển trách.

Ông Trần Minh Hoàng, Trưởng bến phà Bính bị cách chức. Ông Vũ Đình Toản, Phó trưởng bến bị hạ bậc lương và thuyên chuyển công tác. Nhân viên thu ngân bán vé Phan Thúy Hằng bị điều chuyển công tác. 3 nhân viên nhà phà làm hợp đồng của Công ty TNHH một thanh viên đường bộ Hải Phòng bị chấm dứt hợp đồng.

Trưởng bến phà mất chức vì "vòi tiền" xe chở bí thư - Ảnh 1
Bến phà Bính. Ảnh: NLĐ

Theo ông Đàm Xuân Lũy, chiều 28/10, Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão ở huyện Thủy Nguyên. Khoảng 18h30 cùng ngày, ông Thành từ huyện Thủy Nguyên trở lại nội thành Hải Phòng qua bến phà Bính.

Khi đến bến phà, do đoàn công tác, trong đó có ông Nguyễn Văn Thành sử dụng ôtô biển trắng, nên nhân viên bến không biết lãnh đạo thành phố đi công tác và đã từ chối chạy phà. Lý do là gió bão cấp 5, dòng chảy của nước vượt mức 2 m/s, không đảm bảo hoạt động của phương tiện thủy chuyên chở ôtô và nữ nhân viên bán vé đã về nghỉ.

Cuối cùng, đoàn công tác phải nói khó đang đi làm nhiệm vụ, nhưng vẫn bị nhà phà đòi “làm luật”, đưa tiền mới được lên phà qua sông Cấm.

Thời điểm đó, ông Nguyễn Văn Thành đã điện thoại cho ông Đàm Xuân Lũy, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Phó trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông TP Hải Phòng, nhưng không liên lạc được.

Ông Thành cũng điện thoại cho ông Mai Xuân Phương đề nghị được qua phà Bính. Lúc này, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua sông Cấm, ông Phương đã khuyên lãnh đạo TP Hải Phòng nên đi bằng đường bộ qua lối cầu Kiền.

Ông Lũy cũng thanh minh, do điện thoại quá nhiều để điều hành, chỉ đạo nhiều việc cứu nạn 2 chiếc phà tại bến Đình Vũ (một chiếc chở khách bị sóng đánh lên bờ, chiếc phà còn lại mang theo nhiều người dân và phương tiện bị trôi ra phía biển) nên máy điện thoại bị hết pin.

Sau khi cứu nạn thành công 2 chiếc phà này và không để xảy ra hậu quả gì, ông Lũy đã sạc điện thoại trong phòng làm việc. Khi bật điện thoại lên, thấy cuộc điện thoại nhỡ của Bí thư Thành ủy Hải Phòng, ông Lũy đã chủ động gọi điện lại. Sau đó, ông Lũy đã cùng các vị lãnh đạo TP Hải Phòng đi chỉ đạo công tác phòng chống bão tại các quận, huyện của Hải Phòng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần