Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông sẽ thành Đại học Y dược của Thủ đô

Thuỷ Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đó là mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 được ông Nguyễn Đăng Trường - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng (CĐ) Y tế Hà Đông đưa ra tại lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 sáng 18/10.

Năm học 2017 - 2018, Trường CĐ Y tế Hà Đông có gần 900 tân sinh viên và học sinh đến trường nhập học hệ CĐ chính quy. Trong năm học 2016 - 2017, nhà trường vẫn giữ vững và ổn định quy mô đào tạo chính quy từ 4.500 - 5.000 học sinh, sinh viên các hệ CĐ như: Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh, Xét nghiệm và hơn 1.600 sinh viên vừa học vừa làm trung cấp lên CĐ, trên 300 học sinh các hệ đào tạo nghề, ngắn hạn khác.
Hiệu trưởng Nguyễn Đăng Trường trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong năm học 2016 - 2017.
Năm học qua, tỷ lệ sinh viên của trường tốt nghiệp hệ chính quy đạt 99,4%, trong đó gần 55% loại khá. Để nâng cao chất lượng đào tạo, Trường CĐ Y tế Hà Đông đã đổi mới phương pháp tổ chức, đánh giá thi hết môn, học phần; tăng cường dự giờ; giám sát đào tạo tại các cơ sở thực tập bệnh viện, lâm sàng. Trường đặc biệt ưu tiên đầu tư nguồn lực cho hoạt động khoa học công nghệ và chuyển đổi chương trình theo hướng dẫn của Bộ LĐTB&XH.
Hiệu trưởng Nguyễn Đăng Trường đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm mà Trường CĐ Y tế Hà Đông cần thực hiện trong năm học 2017 - 2018. Trước mắt, nhà trường đảm bảo ổn định quy mô đào tạo chính quy từ 4.500 - 5.000 học sinh, sinh viên/năm từ nay đến năm 2020. Nhà trường tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao năng lực, hiệu quả các hoạt động giáo dục, đẩy mạnh công tác xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Và, phấn đấu đến năm 2020 trở thành Trường Đại học y dược của Thủ đô. Bên cạnh đó, Trường cũng tiếp tục đa dạng hóa các ngành đào tạo chính quy, đào tạo liên tục theo nhu cầu xã hội. Đặc biệt ưu tiên tập trung nguồn lực cho công tác tuyển sinh CĐ chính quy và liên thông vừa làm vừa học. Đồng thời, triển khai chương trình đào tạo tiếng Nhật, tiếng Đức cho học sinh, sinh viên điều dưỡng đúng tiến độ và đạt kết quả như mong muốn... Đặc biệt, mỗi thầy cô phải là những tấm gương sáng tạo về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh, sinh viên làm theo....
Chào đón gần 900 tân sinh viên, thầy Trường mong các em sẽ phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự say mê, sáng tạo trong quá trình học tập và luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức của người cán bộ y tế để đạt được kết quả cao trong học tập. Để khi ra trường, học sinh và sinh viên có đầy đủ năng lực, phẩm chất của cán bộ y tế như lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”.
Tại lễ khai giảng sáng nay, 5 tập thể và 3 cá nhân của trường được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo. Cùng với đó, rất nhiều học sinh, sinh viên với kết quả tốt trong học tập đã được nhà trường và các DN tặng học bổng góp phần khích lệ, động viên các em tiếp tục phát huy.