Trường CĐ Y tế Nghệ An được nâng cấp lên thành Trường ĐH Y khoa Vinh

Chia sẻ

KTĐT - Nhìn lại lịch sử thành lập trường, bắt đầu từ việc Trường Y sỹ Nghệ An được thành lập năm 1960 đến tháng 2/2003, trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định nâng cấp lên Trường Cao đẳng Y tế Nghệ An.

KTĐT - Nhìn lại lịch sử thành lập trường, bắt đầu từ việc Trường Y sỹ Nghệ An được thành lập năm 1960 đến tháng 2/2003, trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định nâng cấp lên Trường Cao đẳng Y tế Nghệ An.

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Trường Đại học Y khoa Vinh trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Y tế Nghệ An. 
 
Trường Đại học Y khoa Vinh là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc UBND tỉnh Nghệ An; có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Nhìn lại lịch sử thành lập trường, bắt đầu từ việc Trường Y sỹ Nghệ An được thành lập năm 1960 đến tháng 2/2003, trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định nâng cấp lên Trường Cao đẳng Y tế Nghệ An.

Hiện nay Trường có 3 giáo viên giỏi cấp Quốc gia, 15 giáo viên giỏi cấp cơ sở, nhiều cán bộ và học sinh học tập và công tác tại trường đã trưởng thành như GS Lê Thành Uyên, BS Phạm Gia Tuệ là giáo viên của Trường ĐH Y Hà Nội và Chuyên viên cao cấp của Bộ Y tế, TS Phạm Ứng nguyên Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, BS Trần Thị Thiện Phó Giám đốc Sở Y tế, BS Nguyễn Huy Thông nhà giáo ưu tú và nhiều đồng chí trưởng thành là giám đốc các bệnh viện tuyến tỉnh và các trung tâm y tế các huyện. Nhiều học sinh sau khi ra trường đã phấn đấu trở thành Bác sỹ, có người đã trở thành anh hùng lao động như Anh hùng lao động Trần Chữ, các học sinh đã tốt nghiệp ra trường đều thành đạt, trưởng thành, phục vụ tốt, được đánh giá cao, làm đẹp truyền thống cho nhà trường.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, nhà trường đã tập trung đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng có hiệu quả Phòng khám bệnh đa khoa, khu hiệu bộ gồm các phòng chức năng, khu giảng đường lý thuyết 20 phòng được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc phục vụ việc dạy học bằng giáo án điện tử. Và hiện tại đang khởi công xây dựng khu trung tâm thông tin thư viện và Ký túc xá.

Các cán bộ viên chức trong nhà trường được quan tâm bồi dưỡng, tạo điều kiện nâng cao trình độ. Nhà trường cũng xây dựng cơ chế hỗ trợ, thu hút nguồn nhân lực cao.

Trường đã trở thành là trung tâm đào tạo cán bộ y tế có trình độ cao đẳng phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân tỉnh Nghệ An và các vùng phụ cận..

Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ trong lĩnh vực y tế, tiến hành nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học và sản xuất, dịch vụ khoa học và công nghệ, đồng thời tham gia công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân theo quy định của Bộ Y tế...

Kinh tế đô thị cuối tuần