Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ dạy và học trực tiếp từ sau ngày 25/11

Oanh Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Thích ứng và kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội có kế hoạch triển khai dạy và học trực tiếp cho sinh viên có mặt trên địa bàn Hà Nội và sinh viên từ các tỉnh, thành về Hà Nội.

Ngày 1/11, thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và Quyết định 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế, Công điện 22/CĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, công văn của Bộ GD&ĐT, Sở Y tế Hà Nội, Ban Giám hiệu trường ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu các đơn vị trong nhà trường chỉ tổ chức các hoạt động trong khuôn viên trường khi: Đã tiêm chủng có chứng nhận đủ liều Vaccine phòng Covid-19 (thẻ xanh trên PC-Covid/SSKĐT, dịch tễ cấp độ A) hoặc có xét nghiệm theo các quy định của Bộ Y tế và Hà Nội, tuân thủ 5K của Bộ Y tế.
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có kế hoạch sẽ dạy và học trực tiếp từ sau ngày 25/11/2021. Ảnh: Thanh Huyền.
Các đơn vị tiếp tục dạy và học trực tuyến đối với tất cả các học phần lý thuyết, bài tập cho tất cả các khóa cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, triển khai dạy và học trực tiếp cho thí nghiệm, thực hành, thực tập trong trường, nghiên cứu, thi, kiểm tra, bảo vệ khóa luận/đồ án/luận văn/luận án cho sinh viên hiện đang có mặt trên địa bàn Hà Nội và sinh viên từ các tỉnh, thành về Hà Nội. Phòng Đào tạo và các đơn vị linh hoạt bố trí lịch đến trường cho sinh viên năm cuối và năm thứ 4 từ sau ngày 25/11/2021; sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 2 từ sau ngày 15/12/2021; sinh viên năm thứ nhất chưa đến trường.
Sinh viên từ các tỉnh, thành chuẩn bị về Hà Nội liên tục cập nhật tình trạng tiêm vaccine & cấp độ vùng dịch nơi cư trú cho Phòng Công tác Sinh viên để bố trí các đợt tiêm cho đủ liều khớp với lịch của Phòng Đào tạo.
Tất cả cán bộ viên chức, người học và khách đến trường thực hiện quét mã QR bắt buộc tại cổng trường và cửa nơi làm việc bằng ứng dụng PC-Covid/SSKĐT. Phòng An ninh, Công ty Bảo vệ Hùng Vương giám sát tại cổng các khu vực.
Trưởng các đơn vị chủ động tạo mã QR từ https://qr.tokhaiyte.vn tại nơi tổ chức hoạt động trong khuôn viên trường, in dán mã QR tại cửa ra vào, quản lý quét mã QR (ưu tiên với kết quả chứng nhận dịch tễ cấp độ A, nhắc nhở tiêm Vaccine và khai báo y tế với loại B và C, lưu ý thông tin với các loại còn lại), chia sẻ cùng quản lý mã QR địa điểm tới số 036-985-5217 của Ban chỉ đạo Covid-19 trường.