Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội: Tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh cho các tài năng thể thao

Oanh Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Năm 2021, trường Đại học (ĐH) Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội có kế hoạch tuyển sinh và tổ chức đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, dành cho các vận động viên thể thao.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh mang tính đột phá và tiên phong, được Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội và Tổng cục Thể dục thể thao – Bộ VHTT&DL hợp tác xây dựng và phát triển dành riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp. Qua đó, nhằm định hướng nghề nghiệp và tạo điều kiện để các vận động viên thể thao hòa nhập và tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp sau khi hoàn thành nhiệm vụ quốc gia.
Nhà trường có kế hoạch tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thế thao, theo 2 phương thức xét tuyển. Phương thức xét tuyển 1, được áp dụng đối với đối tượng là thành viên đội tuyển quốc gia đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Nguyên tắc xét tuyển: Căn cứ vào cấp độ, quy mô giải thi đấu.
Phương thức xét tuyển 2, áp dụng với đối tượng là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đạt huy chương tại Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh, thành phố và toàn quốc, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia; đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Nguyên tắc xét tuyển: Dựa trên hồ sơ và phỏng vấn đánh giá năng lực.
 Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao theo 2 phương thức xét tuyển.
Thời gian nộp hồ sơ đợt 1, từ ngày 4/1/2021 – 15/1/2021; đợt 2, dự kiến tháng 7/2021. Thông tin chi tiết về tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh, các vận động viên xem tại website: http://ueb.edu.vn
Theo lãnh đạo trường ĐH Kinh tế, chương trình đào tạo ĐH ngành Quản trị kinh doanh sẽ mang đến cho các vận động viên nền tảng kiến thức, kỹ năng, bài học thực tiễn trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và kinh doanh thể thao, mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp.
Nhà trường xây dựng chương trình có sự khác biệt. Đó là, tham khảo chương trình đào tạo quốc tế dành cho các vận động viên thể thao, trang bị nền tảng kiến thức trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh, truyền thông, tổ chức sự kiện, marketing thể thao, quản trị thương hiệu, quản lý đầu tư, dự án, nhân sự…
Vận động viên có thể ứng dụng các bài học thực tiễn để xây dựng và quản lý bản quyền hình ảnh cá nhân, phát triển thương hiệu gắn thể thao với tri thức, xây dựng và quản lý kế hoạch kinh doanh, ứng dụng công cụ hỗ trợ quảng cáo trong kinh doanh, quản lý dòng tiền…
Các vận động viên còn có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên trong nước và quốc tế, mở rộng tầm nhìn và phát triển hình ảnh cá nhân.
Trong và sau quá trình học tập, vận động viên có thể nhận được sự giới thiệu đặc biệt về cơ hội hợp tác, vị trí công việc phù hợp từ hệ thống đối tác uy tín của ĐH Quốc gia Hà Nội.
Các vậ động viên là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thời gian học tập linh hoạt, phù hợp với lịch trình tập luyện và thi đấu...