Trưởng đoàn ĐBQH Hà Nội đề nghị giám sát chất lượng vỉa hè

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều nay (7/3), Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội Phạm Quang Nghị và các ĐBQH ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Đống Đa và quận Hai Bà Trưng trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII.

Cùng dự có Phó chủ tịch HĐND TP Lê Văn Hoạt; Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu, lãnh đạo các sở ngành của TP.

Ý kiến của cử tri hai quận Đống Đa, Hai Bà Trưng đều ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các ĐBQH TP Hà Nội trong nhiệm kỳ qua, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ người đại biểu của dân. Các ĐB đã lắng nghe và gần dân, tiếp thu, phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết được nhiều vấn đề dân sinh bức thiết, được người dân ghi nhận.
 Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội Phạm Quang Nghị
Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội Phạm Quang Nghị
Chân thành cảm ơn ý kiến của cử tri hai quận, Trưởng đoàn đại biểu QH TP Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định, sau nhiệm kỳ này, dù ở đâu, hay làm gì cũng sẽ luôn cố gắng làm việc để xứng đáng với tư cách của một người đã từng là ĐBQH, đại biểu của dân. 

Tại hội nghị, vừa với tư cách cử tri, vừa là ĐBQH, ông Phạm Quang Nghị đã trực tiếp kiến nghị TP giám sát chất lượng thi công hoàn trả mặt bằng vỉa hè trên phố Thái Hà, quận Đống Đa. 

“Tôi đi trên đường, kiểm tra chỗ đang lát vỉa hè, con đường kênh mương ở phố Thái Hà. Cách làm cho thấy không đảm bảo chất lượng. Cung cách làm ăn rất ẩu, đất đai cào cào khỏa lấp lên trên, năm ba ngày là sụt lún rồi. Tôi nói không biết bao nhiêu lần về vỉa hè của Hà Nội mà các đồng chí vẫn lơ là trong việc giám sát như vậy”, Trưởng đoàn ĐBQH nói và cho rằng có nhiều việc mà TP phải quan tâm giải quyết, song cần quán triệt phương châm làm việc gì thì phải làm đến nơi đến chốn.

Cử tri và Nhân dân có thể chờ, nhưng không đồng tình với những việc làm cẩu thả, thiếu trách nhiệm. Ông đề nghị các cơ quan chức năng cần tăng cường phối hợp giải quyết trên tinh thần chủ động thực hiện trách nhiệm quản lý điều hành của ngành mình, cấp mình chứ không chờ cử tri phản ánh thì mới vào cuộc giải quyết.

Nhân dịp này, Trưởng đoàn ĐBQH Phạm Quang Nghị cũng bày tỏ mong muốn cử tri Thủ đô tiếp tục quan tâm theo dõi, thực hiện quyền nghĩa vụ bầu cử của công dân, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu nhất, có đức, có tài vào Quốc hội khóa XIV.