DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sau vụ việc hàng loạt trẻ em bị nhiễm sán: Bếp ăn đóng cửa, trường vắng học sinh

Lại Tấn - Ngọc Tú
19-03-2019 11:59
Kinhtedothi - Sáng 19/3, tại xã Mão Điền (Thuận Thành, Bắc Ninh), học sinh đã đi học trở lại. Tuy nhiên, sĩ số các lớp đều vắng hơn so với thường lệ. Bếp ăn của học sinh nội trú vẫn đóng cửa, phụ huynh không được vào khu vực bếp.
Tin liên quan
Sáng 19/3, theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại trường mầm non Mão Điền, phụ huynh học sinh đã đưa con đi học trở lại.
Nhiều phụ huynh cho biết, bếp ăn nhà trường đã đóng cửa, phụ huynh cũng không được phép tiếp cận.
Cổng sau của trường mầm non Mão Điền - nơi vận chuyển thực phẩm vào nhà trường cửa đóng im ắng.
Hiện tại, ở Trường có Phó Hiệu trưởng thường trực tại trường.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Phó Hiệu trưởng trường mần non Mão Điền Vũ Thị Quyên cho biết: Hôm nay, sĩ số các lớp đều giảm so với thường ngày. Cụ thể, có 562/886 em đến lớp. Bếp ăn nhà trường tạm thời không hoạt động.
Liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà trường, đại diện trường mầm non Mão Điền cho hay, hiện nay đang cùng các cơ quan tỉnh Bắc Ninh vào cuộc để giải quyết vấn đề. Đồng thời khẳng định, chưa có hiện tượng gì về mất an toàn thực phẩm và mong muốn các cấp lãnh đạo vào cuộc để làm rõ sự việc.
Tại trạm xá tại xã Mão Điền, hàng trăm phụ huynh và học sinh vấn tiếp tục lấy máu xét nghiệm. Thời tiết mưa lạnh, chính quyền địa phương đã căng bạt để cho phụ huynh và học sinh xếp hàng ngoài sân, đảm bảo an ninh trật tự.
Trước đó, trong cuộc họp ngày 18/2 giữa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và các địa phương có trẻ bị nhiễm sán lợn, đại diện lãnh đạo xã Mão Điền cho biết, dự kiến hết ngày sẽ có 400 trẻ được lấy mẫu xét nghiệm.
Được biết, tỉnh Bắc Ninh sẽ hỗ trợ kinh phí xét nghiệm sán lợn cho các cháu của 16 trường mầm non trên địa bàn huyện Thuận Thành; tổ chức lấy máu tại trạm y tế xã để gửi ra Bệnh viện Nhiệt dới T.Ư và Viện Sốt rét ký sinh trùng và Công trùng T.Ư.