Hà Nội:

Trường học thuộc 326 vùng cam chuyển học trực tuyến hoàn toàn từ 7/3

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Theo thông báo mới nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 7/3/2022 (thứ Hai), học sinh tại các trường thuộc 326 phường, xã có mức độ dịch cấp độ 3 thì chuyển hoàn toàn sang học trực tuyến.

Trong thông báo gửi trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP, Sở GD&ĐT nêu rõ: Ngày 5/3/2022, Sở nhận được Thông báo số 169/TB-UBND ngày 4/3/2022 của UBND TP Hà Nội về Đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Theo đó, có 326 đơn vị cấp xã, phường thuộc địa bàn các quận, huyện có mức độ dịch cấp độ 3 (nguy cơ cao, tương ứng với màu cam). So với một tuần trươc đó, số lượng đơn vị xã phường cấp độ 3 tăng đột biến.

Học sinh Hà Nội thuộc vùng cam sẽ chuyển học trực tuyến hoàn toàn từ 7/3
Học sinh Hà Nội thuộc vùng cam sẽ chuyển học trực tuyến hoàn toàn từ 7/3

Thực hiện Công văn số 4322/UBND-KGVX ngày 2/12/2021 của UBND TP và Công văn số 4168/SGDĐT-CTTT ngày 5/12/2021 của Sở, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, học sinh theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Sở đề nghị các trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT và trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh học tập trực tiếp theo kế hoạch; còn nếu thuộc địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh toàn trường tạm dừng đến, chuyển sang phương án dạy- học trực tuyến kể từ thứ Hai (ngày 7/3/2022). Các trường cũng tiến hành rà soát, nếu học sinh cư trú ở địa bàn thuộc vùng cam cũng thông báo để các em học trực tuyến.

Hiện lớp 7 đến lớp 12 tại Hà Nội đang dạy và học theo hình thức trực tiếp; các trường có kết nối online cho học sinh F0, F1 có thể duy trì học trực tuyến tại nhà. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh trong trường học cộng việc chưa được tiêm vaccine nên học sinh tiểu học, lớp 6 học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trên thực tế, có một số trường thuộc địa bàn vùng xanh, vùng vàng nhưng do số lượng giáo viên, học sinh mắc Covid 19 chiếm tỷ lệ trên 50% nên sau khi khảo sát nguyện vọng phụ huynh, không ít trường đã xin ý kiến và chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn.