Trưởng khoa ĐH Luật bị tố vi phạm đạo đức đã xin thôi việc

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Theo thông tin từ trường ĐH Luật Hà Nội, vị trưởng khoa bị tố có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo đã viết đơn xin thôi việc từ tháng 2/2022.

Trường ĐH Luật Hà Nội
Trường ĐH Luật Hà Nội

Vài ngày qua, vụ việc ông L.M.T, trưởng một khoa tại trường ĐH Luật Hà Nội kiêm Chủ tịch HĐQT một bệnh viện tư nhân bị chị V.N.H (trú tại Hà Nội) tố cáo về việc ông có hành vi cưỡng bức tình dục, đánh đập, đe dọa chị này đang gây xôn xao, bức xúc trong dư luận.

Đại diện trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, nhà trường đã nhận được đơn tố giác giảng viên, đảng viên có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo (là ông T- PV). Hiện nay, nhà trường đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền; đảm bảo khách quan, nghiêm minh, đúng quy định; kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che. Kết quả giải quyết vụ việc sẽ được nhà trường thông tin cụ thể. 

Theo đại diện nhà trường, dù trưởng khoa bị tố đã làm đơn xin thôi việc từ tháng 2/2022 nhưng về danh nghĩa, ông này vẫn giữ chức trưởng khoa vì nhà trường đang trong quy trình giải quyết. Trường cũng có điều chỉnh, phân công phù hợp để không ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy của khoa, của trường.

Được biết, Văn phòng UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai) đã tiếp nhận một văn bản từ Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề nghị các bên liên quan phối hợp xác minh về vụ việc. UBND phường Hoàng Liệt đang tham mưu cho các đơn vị liên quan xác minh, giải quyết.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội cũng cho hay: Hội LHPN Hà Nội đã nhận được thông tin về vụ việc. Sau khi xem xét, Hội nhận thấy đây là vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp với tính chất rất nghiêm trọng. Với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, Hội đã có ý kiến với cơ quan điều tra vào cuộc nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nạn nhân theo quy định pháp luật.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực xác minh, làm rõ.