Trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội: Cam kết 100% học viên có việc làm ngay

Thuỷ Trúc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Không chỉ thế, ngay trong thời gian đi học, học viên thực hành tại DN sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng, khi ra trường có thu nhập ổn định từ 4 triệu đồng trở lên tuỳ theo nghề cụ thể.

Ngày 21/10, Trường Trung cấp nghề (TCN) Du lịch Hà Nội khai trương cơ sở đào tạo mới tại 143 phố Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy. Chia sẻ với báo chí, Hiệu trưởng Trương Tường Lân cho biết, xuất phát từ tâm huyết và trách nhiệm “Tạo lập giá trị nghề” cho nguồn nhân lực Việt Nam, Trường TCN Du lịch Hà Nội đã được thành lập từ năm 2006.

 Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội (bên trái) ký kết hợp tác đào tạo với các DN tại lễ khai trương cơ sở mới.

Trên bước đường phát triển và đồng hành cùng ngành du lịch Việt Nam, nhà trường luôn thấu hiểu và chia sẻ những nhu cầu cũng như mong muốn của các DN du lịch, khách sạn trong tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Năm 2017, cùng với việc bổ sung 6 nghề, nhà trường đã và đang xây dựng 4 thế mạnh trong đào tạo. Theo đó, trường lấy bộ tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam (VTOS – Vietnam Tourism Occupational Standards) làm cơ sở để xây dựng chương trình đào tạo cho 7 nghề (Hướng dẫn du lịch: Điều hành tour; Nghiệp vụ lễ tân; Nghiệp vụ lưu trú; Nghiệp vụ nhà hàng; Kỹ thuật chế biến món ăn; Làm bánh ngọt).

Bên cạnh đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm thực tế nghề, nhà trường đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật mới với đầy đủ hệ thống phòng học lý thuyết, thực hành đạt chuẩn 4 sao. Hệ thống phòng máy tính, thư viện, sân thể thao phức hợp đáp ứng việc giảng dạy và học tập cho hơn 1.000 học viên mỗi năm.

“Với việc tăng cường các chương trình liên kết, hợp tác với DN và tổ chức đào tạo về du lịch, nhà trường phấn đấu thực hiện cam kết 100% học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm ngay với mức lương từ 4 triệu đồng trở lên” – ông Lân khẳng định.

Theo ông Lân, việc nhà trường có thêm cơ sở mới sẽ đáp ứng được tất cả ba điều kiện còn yếu của thợ nghề du lịch. Thứ nhất, điều kiện về thực hành phải đủ, đảm bảo tiêu chuẩn thợ nghề đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Thứ hai, năng lực ngoại ngữ - yếu tố làm giảm sự tự tin của các lao động, đặc biệt là nghề du lịch đang thiếu trầm trọng. Và, thứ nữa là nâng cao về thể chất cho người học.