Trường tư thục rầm rộ đăng tuyển giáo viên

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chuẩn bị cho năm học mới 2023- 2024, nhiều trường tư thục trên địa bàn TP đăng thông báo tuyển giáo viên cả 4 cấp: Mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Thiếu nhân sự cùng việc mở rộng trường, tăng quy mô tuyển sinh càng làm nhu cầu tuyển dụng giáo viên trở nên “nóng” hơn.

Nhiều cơ hội

Để bổ sung nhân sự cho chương trình Chất lượng cao và Song ngữ Quốc tế liên thông, Trường Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Siêu vừa công bố thông tin tuyển dụng giáo viên cho cả 3 cấp.

Nhiều trường tư thục đăng tuyển giáo viên (Ảnh: Trường THCS & THPT Lê Quý Đôn)
Nhiều trường tư thục đăng tuyển giáo viên (Ảnh: Trường THCS & THPT Lê Quý Đôn)

Trường Nguyễn Siêu yêu cầu các ứng viên phải được đào tạo đúng chuyên ngành của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; đồng thời ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy, đạt giải cao trong các kỳ thi cấp Quốc gia, Thủ khoa của các Khoa, các trường…

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trong năm học 2023-2024, Trường THCS & THPT Lê Quý Đôn (quận Nam Từ Liêm) có nhu cầu tuyển 10 giáo viên, gồm giáo viên Tiếng Anh, Toán, Ngữ văn, Tâm lý giáo dục, Giáo dục Kinh tế và pháp luật. Giống như hầu hết các trường khác, Trường THCS & THPT Lê Quý Đôn ưu tiên giáo viên có nhiều kinh nghiệm, đã từng đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Giáo viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành Sư phạm tương ứng với vị trí ứng tuyển (các môn: Ngữ Văn, Giáo dục hướng nghiệp, Sinh học, Địa lý) là yêu cầu tuyển dụng được Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (cơ sở Cầu Giấy) đưa ra khi đăng tuyển giáo viên.

Ngược lại, với Trường Tiểu học Jean Piaget (quận Cầu Giấy), tốt nghiệp Đại học Sư phạm hoặc chuyên ngành Sư phạm lại không phải là yêu cầu bắt buộc trọng tuyển dụng giáo viên của trường.

“Các ứng viên có thể tốt nghiệp nhiều chuyên ngành khác như: Ngành Hóa, ngành Lý, ngành Sinh (nếu dạy môn: Khoa học, Khoa học Tự nhiên), ngành Nghệ thuật (nếu dạy môn: Hội họa, Âm nhạc), ngành Khoa học xã hội nhân văn (nếu dạy các môn xã hội)… Do đó, trường có nhiều lựa chọn hơn khi tuyển dụng; đồng thời cũng tạo nhiều cơ hội cho các ứng viên học các ngành khác nếu yêu mến và muốn gắn bỏ, thử sức với nghề sư phạm"- đại diện nhà trường chia sẻ.

Trường Tiểu học & THCS Newton 5 cho hay, hàng năm nhà trường đều tuyển dụng giáo viên để đáp ứng cho số lượng tuyển sinh mới. Là ngôi trường rất mạnh về đào tạo Tiếng Anh, hiện trường đang tuyển dụng giáo viên tiếng Anh với một số vị trí như: Giáo viên Tiếng Anh cấp tiểu học, THCS và giáo viên trợ giảng Tiếng Anh các môn: Toán Tiếng Anh, Khoa học Tiếng Anh, Văn học Tiếng Anh.

Yêu cầu chặt, quyền lợi tăng

Một trong những điều kiện chung trong tuyển dụng giáo viên của các nhà trường, đó là giáo viên phải sử dụng linh hoạt, thành thạo các phần mềm CNTT trong giảng dạy và trong công việc; có khả năng xây dựng dự án học tập, tham gia hoạt động ngoại khóa của học sinh theo yêu cầu của nhà trường và sẵn sàng tham gia công việc khác trong khả năng của mình khi được điều động, phân công.

Yêu cầu đối với các giáo viên được đưa ra rất chặt chẽ (Ảnh: Trường TH Jean Piaget)
Yêu cầu đối với các giáo viên được đưa ra rất chặt chẽ (Ảnh: Trường TH Jean Piaget)

Cùng với đó, các trường cũng hứa hẹn mức lương cạnh tranh hấp dẫn, tùy thuộc năng lực và vị trí ứng tuyển của từng ứng viên. Theo thông tin tuyển dụng thì nếu được tuyển dụng, các ứng viên sẽ được làm việc trong môi trường thân thiện, hiện đại, được tham gia nhiều khóa đào tạo nội bộ cũng như các khóa đào tạo với các cơ sở giáo dục đào tạo uy tín trong và ngoài nước.

Theo đại diện Trường Tiểu học Jean Piaget, trường tuyển dụng giáo viên liên tục nhưng đây là đợt tuyển cao điểm để chuẩn bị cho năm học mới 2023 – 2024. Với nhà trường, tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm không phải là yêu cầu cao nhất mà tiêu chuẩn đầu tiên trường đặt ra là ứng viên đam mê, tâm huyết với giáo dục, có tinh thần kiên nhẫn, lắng nghe, biết quan sát, luôn muốn học hỏi và sẵn sàng thử cái mới.

Cũng theo đại diện nhà trường, chuyên môn và năng lực sư phạm có thể học và bồi dưỡng được nhưng ý thức tự học, sự ứng biến, nhanh nhạy, thích nghi là những kỹ năng mỗi ứng viên cần trang bị cho mình trước khi đến với môi trường giáo dục.

Ngoài hứa hẹn về mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, Trường Tiểu học và THCS Newton 5 còn có chính sách đặc biệt hấp dẫn để thu hút ứng viên trẻ, nhiệt huyết về trường công tác và giảng dạy.

TS Lê Thanh Quân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường luôn chủ động nguồn tuyển dụng và hướng đến giáo viên trẻ, sinh viên mới ra trường bằng cách đẩy mạnh liên kết với các trường đại học (ĐH Sư phạm Ngoại ngữ - ĐHQGHN, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Hà Nội) để đón sinh viên về thực tập. Từ đây, trường sẽ chọn lọc những sinh viên xuất sắc để đồng hành với nhà trường sau khi tốt nghiệp và cũng có chính sách cấp học bổng cho những sinh viên năm cuối có thành tích nổi bật.

Cùng nhiệm vụ tuyển sinh thì việc tuyển dụng giáo viên cho năm học mới đang được các trường dân lập đẩy mạnh. Sự phát triển của các loại hình giáo dục ngoài công lập đã tạo cơ hội tốt cho công tác đào tạo ngành sư phạm và cũng là cơ hội tốt cho sinh viên mới ra trường, tạo nên thị trường tuyển dụng sôi động, hấp dẫn và cạnh tranh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần