Truy cập Internet giúp người cao tuổi duy trì minh mẫn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chỉ sau một thời gian ngắn làm quen với việc "lướt net", não của người già đã được kích hoạt lên mức độ cao.

KTĐT - Chỉ sau một thời gian ngắn làm quen với việc "lướt net", não của người già đã được kích hoạt lên mức độ cao, đặc biệt tại những khu vực của não tham gia quá trình ra quyết định và tư duy.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường đại học California ở Los Angeles (UCLA) công bố tại hội nghị hàng năm của Hội khoa học thần kinh Mỹ cho thấy, lướt Internet có thể giúp người cao tuổi duy trì những kỹ năng của não.

Các thí nghiệm được tiến hành ở những người già thường xuyên sử dụng Internet hàng ngày và những người già không sử dụng Internet cho thấy, những người già mới bắt đầu "lướt net" đã cải thiện được đáng kể chức năng của bộ não và chỉ trong thời gian ngắn, họ cũng có được các kỹ năng không kém những người đã sử dụng Internet lâu năm.

Tiến sĩ Gary Small, giáo sư tâm thần tại UCLA khẳng định "có thể dạy cho bộ não người già những kỹ năng công nghệ mới". Chỉ sau một thời gian ngắn làm quen với việc "lướt net", não của người già đã được kích hoạt lên mức độ cao, đặc biệt tại những khu vực của não tham gia quá trình ra quyết định và tư duy.

Trong thí nghiệm này, các nhà khoa học nhận thấy Internet thực sự có giá trị trong việc duy trì sự minh mẫn của não bộ người cao tuổi.

Tuy nhiên, các nhà khoa học UCLA cũng chỉ rõ rằng khả năng cải thiện kỹ năng của bộ não phụ thuộc vào cách thức và mục đích sử dụng Internet. Người già sử dụng Internet để tìm các trang web sẽ duy trì sự minh mẫn tốt hơn những người chỉ "lướt net" để đánh bạc hoặc mua sắm trên mạng./.