Truy nã băng nhóm giết người tại quận 1, TP.HCM

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 22/3, nguồn tin từ đội 7, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM cho biết, cơ quan này đang điều tra vụ án giết người gây xôn xao dư luận tại trước phòng khám số 1 đường Nguyễn Văn Chiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1.

KTĐT -  Chiều 22/3, nguồn tin từ đội 7, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM  cho biết, cơ quan này đang điều tra vụ án giết người gây xôn xao dư luận tại trước phòng khám số 1 đường Nguyễn Văn Chiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Từ mâu thuẫn trong quán bar

Theo đó hiện cơ quan công an đã ra quyết định truy nã đối với một số đối tượng có liên quan đến vụ án gồm: Trần Văn Mười (SN 1984; ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM), Đào Xuân Phúc (SN 1990), Nguyễn Văn Hùng (tự Hùng “bơ vơ”, SN 1973), Đào Thanh Tuấn (tự Tuấn “quắt”, Tuấn “net”; SN 1985; cùng ngụ TP.Hải Phòng).  Liên quan đến vụ án, hiện cơ quan công an cũng đã bắt giữ 2đối tượng là: Trần Ngọc Tú (SN 1982), Trịnh Cao Minh (SN 1978, cùng ngụ TP. Hà Nội) để lập hồ sơ xử lý về tội “giết người”. Nạn nhân của vụ án là anh Nguyễn Cao Thắng  ( SN 1984, quốc tịch Mỹ).

Kết quả điều tra ban đầu cho hay, vào đêm 25/1/2010 anh Nguyễn Long Bằng (quốc tịch Canada)  cùng nhóm bạn tới quán Bar Shadow (quận 1) để uống rượu giải trí. Đến khi ra về, anh bằng mới hay đã để quên 2 chiếc ĐTDĐ trong quán bar. Anh Bằng quay vào quán bar để tìm nhưng không thấy, nghi ngờ 3 cô gái đang ngồi bàn bên cạnh đã lấy điện thoại của mình, nên anh Bằng yêu cầu lục soát giỏ xách của ba cô gái ngồi bàn đó. Do không thấy nên và biết mình đã nhầm nên anh Bằng đã lên tiếng xin lỗi. Lúc này, một trong ba cô gái là Trần Thị Ngọc Anh (SN 1978, ngụ quận 12, TP.HCM) không chấp nhận lời xin lỗi và tỏ thái độ bực tức với anh Bằng. Ngay lúc này Ngọc Anh đã gọi điện thoại cho bạn, là Huỳnh Nhất Phương (tự Phương Porsche) để kể lại sự việc trên.

Khoảng 2h sáng 26/1, anh Bằng cùng nhóm bạn gái tiếp tục đến quán bar Ozon để tiếp tục uống rượu. Tại đây anh Bằng tình cờ gặp lại Trần Thị Ngọc Anh đang ngồi với Phương nên lại đến tỏ thiện chí, xin lỗi vì chuyện hiểu lầm vừa xảy ra. Nhưng cô gái này vẫn không chấp nhận, mà yêu cầu anh Bằng phải xin lỗi công khai trước đám đông tại quán bar Shadow. Anh Bằng không nói gì, đành quay lại bàn ngồi lai rai tiếp với nhóm bạn. Thấy Bằng xuất hiện, Phương không nói gì mà âm thầm gọi điện cho Trần Ngọc Tú yêu cầu Tú tụ tập chiến hữu để chuẩn bị xử đẹp nhóm của Bằng.

Ngay lập tức, Tú gọi điện điều động thêm Trịnh Cao Minh, Đào Xuân Phúc, Đào Thanh Tuấn, Trần Văn Mười và một số đối tượng khác tụ tập tại quán ốc trên đường Nguyễn Văn Cừ, quận 1 để gặp Phương, Ngọc Anh bàn chuyện… đánh dằn mặt nhóm của Bằng để rửa hận cho Ngọc Anh. Biết được nhóm của Bằng đã rời quán Bar Ozon và đang ở quán ăn A Bưủ (trên đường Bùi Thị Xuân, quận 1) để ăn khuya nên Phương đeo bám theo, gọi điện thoại về thông báo cho nhóm đang ngồi quán ốc biết. Trịnh Cao Minh liền chở cả nhóm trên xe ô tô đến dừng tại khu vực ngã ba Cách Mạng Tháng Tám – Bùi Thị Xuân tay cầm hung khí chuẩn bị dàn trận.

Truy cùng, giết tận

Sau khi ăn uống xong, chuẩn bị tính tiền ra về thì có một thanh niên trong nhóm của Trịnh Cao Minh (chưa rõ lai lịch) dùng chai bia đánh vào đầu anh Đinh Hoàng Ly (SN 1982) là người trong nhóm của Bằng. Sau đó đối tượng này bỏ chạy về hướng đường Cách Mạng Tháng Tám. Nhóm của Bằng rượt đuổi theo sau. Tuy nhiên nhóm của Bằng và nhóm của Minh đang chuẩn bị xáp lá cà hỗn chiến với nhau thì bất ngờ có tiếng hô “công an đến”. Ngay lập tức 2 nhóm tháo chạy. Chạy được một đoạn, nhóm của Trịnh Cao Minh quay lại. Lúc này nhóm của Bằng đưa Ly bị thương ở đầu lên xe ô tô để chuyển đến phòng kham gia đình số 1 (đường Nguyễn Văn Chiêm, quận 1) cấp cứu, băng bó vết thương; nhóm của Trịnh Cao Minh điều khiển xe ô tô đeo bám theo sau.

Nghe tin bạn bị đánh bị thương, đang cấp cứu tại phòng khám gia đình số 1, anh Nguyễn Cao Thắng chở bạn gái tên Nhi đến trước phòng khám để xem bạn thương tích như thế nào? Khi đến nơi, Nhi dùng điện thoại gọi cho một thành viên trong nhóm của Bằng ra đón đưa vào phòng khám; còn anh Thắng dựng xe gắn máy chờ ở trước. Bất ngờ nhóm của Trịnh Cao Minh đi xe ập đến, không nói không rằng, nhóm đối tượng hung hãn này lao đến dùng gậy sắt, dao để đâm chém làm anh Thắng gục xuống đường và tử vong ngay sau đó.

Sau khi gây án, nhóm đối tượng lên xe ô tô bỏ trốn. Qua truy xét, 2 ngày sau, cơ quan CSĐT công an quận 1, TP.HCM đã ra quyết định bắt giữ khẩn cấp Trịnh Cao Minh. 1 ngày sau Trần Ngọc Tú cũng đến cơ quan công an đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đồng bọn. Vụ án ngay sau đó được chuyển giao cho đội 7, phòng PC45 điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Qua quá trình điều tra, đến nay cơ quan CSĐT công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã nhóm đối tượng nói trên. Cơ quan công an kêu gọi những đối tượng sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật