Truy nã đối tượng thuê xe ô tô trộm két sắt của công ty

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đức chủ động thuê xe ô tô, cùng máy phát điện, máy cắt sắt. Vào lúc rạng sáng, Đức cùng một đối tượng nữ mò đến công ty, phá cửa cổng và cửa phòng công ty, kéo chiếc két sắt mang xuống xe ô tô và tẩu thoát...

Ngày 9/4, CQĐT Công an quận Long Biên, Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối tượng Trần Văn Đức (SN 1991, quê quán Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh) về tội "Trộm cắp tài sản". Đồng phạm với Đức trong vụ án này là 1 đối tượng nữ, cũng đang bị cơ quan Công an khẩn trương xác minh, truy bắt.
Trước đó, vào khoảng 4 giờ 45 phút ngày 16/1/2017 đã xảy ra vụ trộm cắp tài sản tại công ty TNHH Thiên Vương (phố Trạm, phường Long Biên, quận Long Biên). Tài sản bị mất là chiếc két sắt bên trong có gần 363 triệu đồng và các đồ trang sức trị giá hơn 20 triệu đồng.
 Đối tượng Trần Văn Đức.
Đối tượng Trần Văn Đức vốn là lái xe của công ty Thiên Vương. Thời điểm trên là vào gần Tết, vì cần tiền để trả nợ và biết trong két sắt của công ty có nhiều tiền, Đức đã nảy sinh ý định trộm cắp. Chủ động thuê xe ô tô Innova cùng máy phát điện, máy cắt sắt; rạng sáng 16/1/2017, Đức cùng một đối tượng nữ mò đến công ty Thiên Vương, phá cửa cổng và cửa phòng công ty, kéo chiếc két sắt mang xuống xe ô tô và tẩu thoát. Toàn bộ quá trình phạm tội này các đối tượng thực hiện trong khoảng 40 phút.
Tiếp nhận đơn trình báo và tổ chức điều tra, CQĐT Công an quận Long Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đối với Trần Văn Đức về tội Trộm cắp tài sản. CQĐT Công an quận Long Biên yêu cầu Trần Văn Đức đang lẩn trốn ở đâu ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Công an quận Long Biên đề nghị người dân, ai có thông tin về đối tượng truy nã, báo ngay cho Công an nơi gần nhất, hoặc thông tin đến Đội CSHS - Công an quận Long Biên; địa chỉ: số 1 phố Đoàn Khuê, phường Việt Hưng, quận Long Biên (Hà Nội). ĐT : 069.2198354 hoặc 0913005271.