Truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 30 bà mẹ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 22/7, huyện Gia Lâm đã tổ chức kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016) và công bố các Quyết định của Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” năm 2016 trên địa bàn huyện.

Toàn huyện Gia Lâm có 3.015 liệt sĩ, 1.345 thương bệnh binh, 205 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và 135 cháu bị tật nguyền do bị ảnh hưởng chất độc da cam. Trong những năm qua, công tác chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ tiếp tục được phát huy và đã trở thành tình cảm, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện. 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác thương bịnh, liệt sĩ và người có công.

Đến nay, huyện Gia Lâm không còn hộ chính sách nghèo, nhiều gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh được vay vốn ưu đãi để sản xuất kinh doanh, tạo việc làm tăng thu nhập. Hầu hết các gia đình liệt sĩ, thương binh được công nhận là gia đình văn hóa…

Tại Lễ kỷ niệm, huyện Gia Lâm đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 30 mẹ trên địa bàn huyện, đưa tổng số mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện đến nay là 288 mẹ. Bên cạnh đó, huyện cũng biểu dương 44 gia đình chính sách tiêu biểu, có nhiều thành tích trong lao động sản xuất và công tác xã hội của địa phương.