Truy vết 180 F1 liên quan đến ổ dịch Covid-19 mới ở Hải Dương

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Qua truy vết, xác định được 180 F1 liên quan đến ổ dịch Covid -19 ở huyện Kim Thành, Hải Dương.

Hiện huyện Kim Thành đã khẩn cấp phong tỏa, cách ly 2 thôn Lương Xá Nam và Cổ Phục Bắc. Những trường hợp F1 này được đưa đi cách ly tập trung tại trường THPT Kim Thành 2 và Tiểu học Phú Thái ngay trong đêm.
Cũng trong sáng 21/2, Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 huyện Kim Thành đã phun khử khuẩn toàn bộ các thôn có người dương tính, nơi ở của F1, F2 tại xã Kim Liên. Đồng thời tiếp tục truy vết người liên quan để ngăn chặn sự lây của dịch bệnh.
Kết quả xét nghiệm xác định, 5 trường hợp ở xã Kim Liên (Kim Thành) là F1 của ca bệnh L.V.C (thợ xây) đã dương tính SARS-CoV-2. Những người này đều từng tiếp xúc với F0 những ngày trước và trong Tết.
 Huyện Kim Thành khẩn trương truy vết các trường hợp là F1
Anh C làm nghề thợ xây và đi cùng 11 người trong đội thợ. Ngày 11/2, bệnh nhân đi chợ Phú Thái và chợ Kim Anh sắm Tết cùng vợ rồi về nhà. Trong những ngày nghỉ Tết, bệnh nhân có tiếp xúc nhiều lần, ăn uống cùng với anh chị em trong gia đình và có tiếp xúc với cháu V (ở phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn).
Từ ngày 12/2, anh L.V.C có biểu hiện gai sốt (39 độ C), mệt mỏi, ho, rát họng, khó thở. Ngày 15/2, bệnh nhân tiếp tục ho sốt, khó thở điều trị tại nhà nhưng không khỏi.
Ngày 18/2, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện khám sàng lọc và nhập viện điều trị.  Tối cùng ngày, lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm và xác định anh C dương tính với SARS-CoV-2.
Ở diễn biến khác, trong số các ca nhiễm Covid-19 Hải Dương công bố sáng 21/2 có 1 ca ở Nam Sách đã 90 tuổi.
Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Nam Sách, đó là cụ bà B.T.C, ở thôn Đột Hạ, xã Nam Tân, trong vùng phong tỏa.
Trước đó ngày 31/1.2021, cụ C. được lấy mẫu tại nhà xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1, có kết quả âm tính.
Ngày 17/2, cụ C. tiếp tục được lấy mẫu lần 2, có kết quả nghi ngờ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần