DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Truyền thông về kỹ năng quản lý tài chính

29-10-2015 18:21
Kinhtedothi - Với sự tham gia của 7 đội thi, vòng chung kết cuộc thi “Truyền thông về kỹ năng quản lý tài chính 2015” dành cho các sinh viên trên cả nước đã chính thức khép lại.
Thử thách năm nay gồm hai vòng. Ở vòng một, các đội thi phải xây dựng kế hoạch tuyên truyền nâng cao nhận thức của sinh viên nói riêng và giới trẻ nói chung về quản lý ngân quỹ, tiết kiệm và chi tiêu và hạch toán ngân sách cho những hoạt động trong chính kế hoạch đó.

Vòng loại đã có sự tham gia của 213 đội thi đến từ các trường đại học trên cả nước. Có 7 đội xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết. Mỗi đội nhận được 20 triệu đồng để hiện thực hoá kế hoạch của mình.

Kết quả chung cuộc, Giải Nhất thuộc về các sinh viên đội Red Arrows đến từ trường ĐH Kinh Tế (TP Hồ Chí Minh). Giải thưởng trị giá 30 triệu đồng và hai suất học bổng từ Học viện truyền thông SAGE trị giá 6 triệu đồng cho mỗi thành viên.
Kế hoạch của đội Red Arrows là chuỗi các hoạt động truyền thông về quản lý tài chính cá nhân, tác động đến sinh viên từ nhận thức đến thực tế cuộc sốngqua nhân vật đại diện chú Mèo Béo. Chủ đề xuyên suốt chuỗi hoạt động là “Mẹ ơi, Con hết tiền”. Các hoạt động chính của nhóm như nhảy Flashmob trên đường phố Nguyễn Huệ (Thành phố Hồ Chí Minh), cuộc thi online “Sự thật là…”, hội thảo Tiền về nơi đâu…

Cuộc thi thông về kỹ năng quản lý tài chính 2015 nằm trong khuôn khổ chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính, hoạt động thường niên được tổ chức bởi VISA (một công ty chuyên về công nghệ thanh toán toàn cầu) và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Chương trình nhằm bồi dưỡng kiến thức tài chính cho thế hệ trẻ ở Việt Nam. Năm nay, cuộc thi đã được chuyển sang thi thực hành. Cuộc thi đã được tổ chức từ năm 2012.
TAG: