DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TSQ Việt Nam lên tiếng về thông tin sử dụng đất sai mục đích

19-05-2016 10:46
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ việc báo chí phản phản ánh Công ty TSQ Việt Nam sử dụng sai mục đích đất tại 2 lô đất tại khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội).
Ông Đỗ Quân - Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty TSQ Việt Nam cho biết, việc xây dựng và sử dụng theo đúng quy định.

Theo ông Quân, 2 lô đất được thuê 50 năm có ký hiệu NT-03 và TM-03 thuộc khu đô thị Mỗ Lao dựa trên cơ sở Quyết định số 2643/QĐ-UBND ngày 28/12/2007 của UBND tỉnh Hà Tây (nay là UBND TP. Hà Nội) phê duyệt về tiền thuê đất dự án Trung tâm Tài chính thương mại và các công trình phụ trợ tại khu đô thị Mỗ Lao do Công ty TSQ Việt Nam làm chủ đầu tư.

Tiếp đó, đến ngày 19/5/2009 - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Trịnh Kiên Đĩnh đã ký Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho Công ty TSQ Việt Nam có thời hạn 50 năm.
Hai lô đất ký hiệu NT-03 và TM-03.
Hai lô đất ký hiệu NT-03 và TM-03.
Cụ thể, đối với lô đất ký hiệu NT - 03 là Trung tâm thế giới trẻ thơ và Trung tâm triển lãm có ký hiệu TM - 03 đều là đất cơ sở sản xuất, kinh doanh phục vụ nhu cầu của trẻ thơ và trưng bày giới thiệu sản phẩm các ngành nghề… Khi được cấp “sổ đỏ”, cùng giấy phép xây dựng, Công ty TSQ Việt Nam đã triển khai xây dựng hai khối công trình trên các lô đất này.

Đến nay, các công trình trên hai lô đất NT-03 và TM-03 đã được hoàn thiện bề ngoài, phía chủ đầu tư cũng đang xúc tiến việc tìm đối tác có đủ năng lực, và kinh doanh đúng ngành nghề với mục đích sử dụng của hai lô đất nói trên để tiến hành cho thuê.

Trước những thông tin phản ánh về việc trên hai lô đất trên, xuất hiện rất nhiều hàng dịch vụ không liên quan đến nhu cầu trẻ thơ, hay triển lãm sản phẩm, ông Đỗ Quân nói: “Hiện chủ đầu tư TSQ Việt Nam chưa ký bất kỳ hợp đồng cho thuê nào với các đối tác, và hiện vẫn đang tìm đơn vị kinh doanh các mặt hàng ngành nghề phù hợp với mục đích ban đầu. Có một số đơn vị, cá nhân được mượn vị trí mặt bằng tại hai lô đất NT - 03 và TM - 03 để kinh doanh dịch vụ như trong thời gian vừa qua, đang trong giai đoạn thử nghiệm của chủ đầu tư để tiến hành thăm dò thị trường…”.

Về những thông tin trái chiều việc TSQ sử dụng sai mục đích đất, vị Chủ tịch HĐQT Công ty TSQ Việt Nam khẳng định: TSQ cam kết sử dụng đúng mục đích đất đã được thuê như ban đầu. Còn nếu trong trường hợp mục đích sử dụng ban đầu không còn phù hợp với thực tế thì phía TSQ sẽ có văn bản trình các cấp xin bổ sung theo quy định.
TAG: