Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

T&T Group mua 50 triệu liều vaccine phòng Covid-19 trị giá 375 triệu Euro

Kinhtedothi - Với tổng trị giá 375 triệu Euro (tương đương với 10.500 tỷ đồng), T&T Pharma - đơn vị thành viên của T&T Group đã mua 50 triệu liều vaccine HIPRA SARS-CoV-2 tiêu chuẩn châu Âu.
Ngày 11/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, T&T Group đã ký kết một loạt biên bản và hợp đồng hợp tác với các đối tác tại châu Âu để thử nghiệm lâm sàng; mua và nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng Covid-19, kit xét nghiệm Covid-19 Realtime RT-PCR; hợp tác phát triển điện khí, sản xuất pin năng lượng mặt trời thế hệ mới; hợp tác giáo dục, đào tạo nhân lực và thể thao.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chứng kiến đại diện T&T Group ký biên bản và hợp đồng hợp tác với đối tác tại châu Âu, mua và nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin phòng Covid-19  và kit xét nghiệm Covid-19 RT-PCR.
Theo đó, Công ty TNHH Dược phẩm T&T (T&T Pharma - đơn vị thành viên của T&T Group) và Công ty HIPRA Human Health S.L.U của Tây Ban Nha đã ký thỏa thuận hợp tác thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19 HIPRA SARS-CoV-2 (do Công ty HIPRA sản xuất) tại Việt Nam. Đồng thời, T&T Pharma ký hợp đồng mua 50 triệu liều vaccine HIPRA SARS-CoV-2 với tổng giá trị là 375 triệu Euro (tương đương với 10.500 tỷ đồng) sau khi loại vaccine này Bộ Y tế phê duyệt đưa vào sử dụng khẩn cấp tại Việt Nam.
Công ty HIPRA cũng cam kết sau khi vaccine được cấp phép tại Việt Nam, sẽ chuyển giao toàn bộ công nghệ sản xuất, bản quyền; cung cấp dây chuyền và máy móc, trang thiết bị, nguyên liệu, và đào tạo nhân lực để T&T Group có thể tự sản xuất được loại vaccine này với quy mô tối thiểu 50 triệu liều/năm, bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn châu Âu.
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group Đỗ Quang Hiển (bên phải) trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR nhằm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.
HIPRA SARS-CoV-2 là loại vaccine protein tái tổ hợp, được thiết kế để tạo ra phản ứng trung hòa mạnh cùng với hệ miễn dịch tế bào tốt phản hồi, có mức độ an toàn cao, cung ứng thuận lợi, không yêu cầu bảo quản lạnh sâu mà chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ 2-8 độ C.
Vaccine đã được Công ty HIPRA nghiên cứu và thử nghiệm đạt kết quả tốt ở giai đoạn 1 và 2, đặc biệt có hiệu quả với biến chủng Delta. Hiện vaccine đang được tiếp tục thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, 2a tại Tây Ban Nha; tới tháng 10/2021 sẽ triển khai thử nghiệm giai đoạn lâm sàng 2b, 3 tại các quốc gia khác ở châu Âu và sau đó dự kiến sẽ được Cơ quan Quản lý dược châu Âu (EMA) cấp giấy phép.
Theo cam kết của Công ty HIPRA, chất lượng và độ hiệu quả của loại vaccine này bảo đảm giống như các loại vaccine đã được sử dụng tại châu Âu (tối thiểu phải đạt chất lượng và hiệu quả tương đương với vaccine AstraZeneca sản xuất tại Anh và Thụy Điển).
Vaccine HIPRA SARS-CoV-2 đang được Công ty HIPRA Human Health S.L.U (Tây Ban Nha) thử nghiệm lâm sàng tại châu Âu và đạt kết quả tốt, đặc biệt có hiệu quả với biến chủng Delta.
T&T Pharma cũng đã ký hợp đồng hợp tác sản xuất và nhận chuyển giao công nghệ sản xuất kit xét nghiệm Covid-19 Realtime RT-PCR từ Công ty GERBION GmbH&Co.KG của Đức. Theo đó, đối tác sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất kit xét nghiệm Realtime RT-PCR Virella SARS-CoV-2 seqc và hợp tác với T&T Pharma để sản xuất loại kit xét nghiệm này tại Việt Nam.
Đây là loại kit xét nghiệm Covid-19 được đánh giá cao với độ nhạy và độ đặc hiệu lên tới 100%, cho kết quả xét nghiệm khoảng 55 phút sau khi tách chiết, và tương thích với các hệ thống Realtime-PCR cũng như hệ thống PCR mở. Sản phẩm bản quyền của Gerbion GmbH&Co.KG này đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, hiện đang được sản xuất và bán rộng rãi trên thị trường thế giới.
Theo cam kết của Công ty HIPRA, chất lượng và độ hiệu quả của loại vaccine mà T&T Group đặt mua bảo đảm giống như các loại vaccine đã được sử dụng tại châu Âu (tối thiểu phải đạt chất lượng và hiệu quả tương đương với vaccine AstraZeneca sản xuất tại Anh và Thụy Điển).
Cùng với việc nhận chuyển giao công nghệ sản xuất kit xét nghiệm Covid-19 Realtime RT-PCR, đại diện T&T Group cũng ký hợp đồng mua khối lượng lớn loại kit xét nghiệm này từ các công ty dược phẩm lớn của Đức và Tây Ban Nha. Cụ thể, T&T Pharma ký hợp đồng với Công ty AVESTOS INTERNATIONAL GMBH (Đức) để mua kit xét nghiệm Realtime RT-PCR sản xuất tại Đức với tổng giá trị hợp đồng là 85 triệu Euro (tương đương 2.285 tỷ đồng); ký hợp đồng mua 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR của Công ty MINGOTHINGS S.L. (Tây Ban Nha) với giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng). Đáng chú ý, 1 triệu bộ kit xét nghiệm mua từ MINGOTHINGS S.L sau đó đã được Tập đoàn T&T Group trao tặng lại cho Chính phủ Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.
Với sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ngày 11/9, T&T Group cũng đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác về đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội với các đối tác quốc tế. Đó là biên bản ghi nhớ về việc T&T Group và Tập đoàn JAKS Resources Berhad của Malaysia hợp tác đầu tư dự án Nhà máy Điện khí Quảng Ninh 2 tại tỉnh Quảng Ninh, có công suất 1.500MW với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1,5 tỷ USD (tương đương 35.000 tỷ đồng); biên bản ghi nhớ về việc T&T Group và Tập đoàn Solar Finland của Phần Lan hợp tác sản xuất và chuyển giao công nghệ sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời thế hệ mới; biên bản ghi nhớ về việc T&T Group hợp tác Công ty Finest Future của Phần Lan  về hợp tác  giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thể thao và công nghệ cao trong thực phẩm và nông nghiệp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ