DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

T&T Group tặng 25 tỷ đồng tiếp sức Cần Thơ chống dịch Covid-19

Khắc Kiên
18-08-2021 16:38
Kinhtedothi - Gói hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế với tổng trị giá trên 25 tỷ đồng đã được Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao tặng TP Cần Thơ ngày 18/8, để góp phần phòng chống dịch Covid-19.
Trong khuôn khổ gói hỗ trợ này, ngày 14/8, lô hàng 200.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đã được T&T Group vận chuyển bằng máy bay tới Cần Thơ, nhằm kịp thời hỗ trợ địa phương trong công tác xét nghiệm tầm soát dịch.
Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng gói trang thiết bị, vật tư y tế trị giá trên 25 tỷ đồng cho Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển (thứ hai từ phải sang).
Theo đó, gói hỗ trợ của T&T Group “tiếp sức” cho TP Cần Thơ trong công tác phòng chống dịch bao gồm 200.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 (trị giá trên 21 tỷ đồng), 10.000 bộ kit xét nghiệm PCR Covid-19 (trị giá 3 tỷ đồng) và 1.000 giường bệnh dùng trong y tế (giá trị 1,15 tỷ đồng).
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, kể từ ngày 9/8, TP Cần Thơ bắt đầu triển khai chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho hơn 1,2 triệu người dân tại tất cả quận, huyện. Tại những vùng có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, người dân sẽ được xét nghiệm nhiều lần để sàng lọc, phát hiện kịp thời các F0.
Theo lãnh đạo TP Cần Thơ, số lượng bộ kit xét nghiệm Covid-19 để triển khai cho chiến dịch này là rất lớn, cần được trang bị đầy đủ để thành phố sớm hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Trước yêu cầu cấp bách đó, ngay sau khi nhận được đề nghị của lãnh đạo TP Cần Thơ, ngày 14/8, toàn bộ 200.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đã được Tập đoàn T&T Group vận chuyển bằng máy bay từ Hà Nội vào TP Hồ Chí MInh, sau đó chuyển bằng ô tô tới TP Cần Thơ, kịp thời “tiếp sức” cho địa phương trong công tác xét nghiệm, sàng lọc bệnh nhân nhiễm Covid-19. Sự hỗ trợ của T&T Group có ý nghĩa thiết thực, tiếp thêm động lực để chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ vững tin trong cuộc chiến phòng, chống dịch còn nhiều cam go và thử thách.
Trong tuần này, 10.000 bộ kit xét nghiệm PCR Covid-19 cũng được T&T Group trao cho TP Cần Thơ, nhằm hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác sàng lọc, xét nghiệm bệnh nhân Covid-19 . Trước đó, 1.000 giường bệnh y tế trong gói hỗ trợ kể trên đã được chuyển tới TP Cần Thơ, hỗ trợ địa phương xây dựng, thành lập các bệnh viện dã chiến để tăng cường năng lực y tế, góp phần ngăn chặn và kiểm soát dịch Covid-19 .
Tiếp nhận tài trợ từ đại diện T&T Group, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết: Sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời các trang thiết bị, vật tư y tế, nhất là hàng trăm ngàn bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 của T&T Group có ý nghĩa rất lớn đối với Cần Thơ, đặc biệt trong bối cảnh hiện tại thành phố đang đẩy mạnh xét nghiệm nhằm “bóc tách” F0 ra khỏi cộng đồng, truy vết F1, F2 để sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Lô hàng 200.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đã được T&T Group vận chuyển tới Cần Thơ trong ngày 14/8 nhằm kịp thời hỗ trợ địa phương trong công tác xét nghiệm tầm soát dịch.
Tập đoàn T&T Group được biết đến là một trong những đơn vị luôn đi đầu, đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế và các địa phương trên khắp cả nước trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020 cho đến nay, tổng số tiền mà T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch lên tới khoảng 600 tỷ đồng. Trong đó, T&T Group đã ủng hộ, đóng góp trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống Covid-19 cho nhiều bệnh viện tuyến đầu và tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.
Mới đây, T&T Group đã được Chính phủ đồng ý là đơn vị đứng ra đàm phán, mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V của Liên bang Nga bằng nguồn kinh phí hợp pháp. Nguồn kinh phí này do T&T Group huy động, không sử dụng từ nguồn ngân sách Nhà nước và Quỹ vắc xin phòng Covid-19  Việt Nam. Hiện tại, Tập đoàn của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đang nỗ lực đàm phán với Quỹ đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF), tiến tới việc ký kết thành công hợp đồng trong thời gian sớm nhất.