T&T Group tố giác sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu

Nguyên Dương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phát hiện nhiều sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu T&T Group, Tập đoàn đã phát đi thông báo khẩn.

Theo đó, trên mạng xã hội facebook thời gian gần đây xuất hiện một số tài khoản sử dụng tên thương hiệu T&T Group và logo hình đầu hổ (đã được T&T Group đăng ký sở hữu trí tuệ) làm tên đại diện nhóm, sử dụng các giá trị cốt lõi của T&T Group làm nội dung quảng bá, lôi kéo, kêu gọi tham gia sàn giao dịch tiền ảo có tên Deniex, Binamex…
Một số tài khoản sử dụng tên thương hiệu T&T Group và logo hình đầu hổ để quảng bá, lôi kéo, kêu gọi tham gia các sàn giao dịch tiền ảo. 
Đại diện T&T Group cho biết, đây là hành vi giả mạo, sử dụng trái phép tên thương hiệu và logo của Tập đoàn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Tập đoàn.
Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, đại diện T&T Group đã liên hệ và yêu cầu các tài khoản mạng xã hội có hành vi giả mạo, sử dụng trái phép tên thương hiệu và logo gỡ ngay các hình ảnh, tên thương hiệu, hastag có liên quan đến T&T Group.
Việc giả mạo đã làm mất uy tín, hình ảnh, thương hiệu của T&T Group. 
Bên cạnh đó, đại diện tập đoàn này cho biết sẽ có đơn tố giác và làm việc với cơ quan chức năng (Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao C50, Bộ Công an) để tố cáo hành vi sử dụng trái phép tên thương hiệu và logo T&T Group trên mạng xã hội; đề nghị xem xét dấu hiệu vi phạm hình sự của các hành vi này và có biện pháp can thiệp với các đối tượng liên quan một cách sớm nhất.
T&T Group cũng sẽ làm việc với đại diện Facebook tại Việt Nam để tố cáo hành vi vi phạm, và yêu cầu Facebook hỗ trợ ngăn chặn các tài khoản cũng như bài viết sử dụng trái phép tên thương hiệu và logo T&T Group.