Từ 0 giờ ngày 19/8 Quảng Ninh tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, ngày 18/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Điện khẩn số 15/ĐK-UBND về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

 Người dân tỉnh Quảng Ninh cần khai báo y tế để kiểm soát dịch bệnh Covid-19
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh như massage, quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, các cơ sở thẩm mỹ và vật lý trị liệu... trên địa bàn kể từ 0 giờ ngày 19/8/2020.
Những người đi qua và đến từ Hải Dương từ ngày 25/7/2020 bắt buộc phải khai báo y tế, thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú 14 ngày theo quy định.
Ngành y tế tổ chức cách ly y tế bắt buộc, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người đi qua và đến từ TP Hải Dương kể từ ngày 15/8/2020, và những người đến địa điểm có các trường hợp nhiễm Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố, vừa trở về địa phương nhưng chưa qua 14 ngày (tính đến thời điểm thực hiện cách ly).
Người dân được yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Nếu tổ chức đám cưới hay tang lễ phải gọn nhẹ, đảm bảo các yếu tố an toàn phòng dịch.
UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND TP Móng Cái, huyện Hải Hà, Bình Liêu tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ biên giới, ngăn chặn kịp thời việc nhập cảnh trái phép. Công an tỉnh, UBND các địa phương kiểm tra công tác cư trú của người nước ngoài trên địa bàn để kịp thời phát hiện các trường hợp cư trú, lao động làm việc bất hợp pháp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần