Từ 0 giờ ngày 9/7: Hành khách đến Rạch Giá, Phú Quốc bằng máy bay phải có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

GIANG LAM
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành ký công văn hỏa tốc về việc yêu cầu hành khách đến TP Phú Quốc và TP Rạch Giá bằng đường hàng không phải có kết quả xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Theo đó, thực hiện Kết luận số 07-KL/TW ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu:

Tất cả hành khách đến TP Rạch Giá, TP Phú Quốc bằng phương tiện máy bay (quốc tế và nội địa) phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, áp dụng bắt đầu từ 0 giờ ngày 9/7/2021.

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Kiên Giang. 

Nếu sử dụng phương pháp Realtime RT-PCR để phát hiện vật liệu di truyền của SARS-CoV-2 thì kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 phải còn hiệu lực trong vòng 72 giờ kể từ khi ký kết quả.

Nếu sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 thì kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 phải còn hiệu lực trong vòng 24 giờ kể từ khi ký kết quả.

Chủ tịch UBND TP Phú Quốc và TP Rạch Giá khẩn trương chủ trì, thống nhất Sở Y tế, Cảng hàng không Rạch Giá, Cảng hàng không Phú Quốc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện và khẩn trương thông báo đến các hãng hàng không biết để phối hợp thực hiện.

Phối hợp với Sở Du lịch, các cơ quan thông tin, truyền thông thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người dân và khách du lịch biết thực hiện.

Sở Du lịch có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở kinh doanh du lịch thông tin đến khách du lịch đến TP Rạch Giá và Phú Quốc bằng đường hàng không để khách biết thực hiện trước khi tham gia chuyến bay.

Giám đốc Cảng hàng không Rạch Giá, Cảng hàng không Phú Quốc phối hợp với UBND TP Phú Quốc, TP Rạch Giá, Sở Y tế, Sở Du lịch và các sở, ngành, đơn vị có liên quan triển khai công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19, nhằm tạo điều kiện cho khách đến Phú Quốc, Rạch Giá được thuận lợi và an toàn, góp phần tăng trưởng du lịch của tỉnh…