DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Từ 1/11, ôtô bán ở châu Âu phải có hệ thống ổn định điện tử

06-11-2014 10:18
Kinhtedothi - Nối tiếp sau Mỹ và Canada, liên minh châu Âu đã bắt buộc các hãng xe phải trang bị hệ thống ổn định điện tử (ESP) cho ô-tô bán ở lục địa này.
Hệ thống ổn định điện tử ESP (Electronic Stability Control) có tác dụng phát hiện và giảm sự trượt bánh của xe. Nó hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biết nhằm phát hiện các bánh xe mất độ bám, từ đó điều khiển hệ thống phanh để người lái có thể kiểm soát xe dễ dàng hơn.
Theo Bosch - nhà cung cấp chính các hệ thống ESP trên thị trường cho biết kể từ khi hệ thống này được ra mắt năm 1995, nó đã giúp khoảng 6000 người thoát khỏi 190.000 các tai nạn khác nhau. Những con số trên có thể chỉ là ước tính, nhưng Bosch đã sản xuất được tổng cộng 100 triệu hệ thống ESP kể từ năm 1995 tới nay.

Hiện nay, 84% các phương tiện dưới 3,5 tấn ở châu Âu được trang bị hệ thống ESP, cao hơn nhiều so với con số trung bình 59% của Thế giới. Với lệnh bắt buộc mới, trong thời gian tới ESP sẽ trở thành trang bị bắt buộc phải có trên mọi chiếc ô tô được bán ra tại châu Âu.

Trong tương lai gần, những hệ thống điện tử cao cấp hơn sẽ lần lượt trở thành chuẩn chung của ngành công nghiệp xe Thế giới, giúp cho xe hơi ngày càng trở nên an toàn hơn.
TAG: