Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Từ 1/11, ôtô bán ở châu Âu phải có hệ thống ổn định điện tử

Kinhtedothi - Nối tiếp sau Mỹ và Canada, liên minh châu Âu đã bắt buộc các hãng xe phải trang bị hệ thống ổn định điện tử (ESP) cho ô-tô bán ở lục địa này.
Hệ thống ổn định điện tử ESP (Electronic Stability Control) có tác dụng phát hiện và giảm sự trượt bánh của xe. Nó hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biết nhằm phát hiện các bánh xe mất độ bám, từ đó điều khiển hệ thống phanh để người lái có thể kiểm soát xe dễ dàng hơn.
Theo Bosch - nhà cung cấp chính các hệ thống ESP trên thị trường cho biết kể từ khi hệ thống này được ra mắt năm 1995, nó đã giúp khoảng 6000 người thoát khỏi 190.000 các tai nạn khác nhau. Những con số trên có thể chỉ là ước tính, nhưng Bosch đã sản xuất được tổng cộng 100 triệu hệ thống ESP kể từ năm 1995 tới nay.

Hiện nay, 84% các phương tiện dưới 3,5 tấn ở châu Âu được trang bị hệ thống ESP, cao hơn nhiều so với con số trung bình 59% của Thế giới. Với lệnh bắt buộc mới, trong thời gian tới ESP sẽ trở thành trang bị bắt buộc phải có trên mọi chiếc ô tô được bán ra tại châu Âu.

Trong tương lai gần, những hệ thống điện tử cao cấp hơn sẽ lần lượt trở thành chuẩn chung của ngành công nghiệp xe Thế giới, giúp cho xe hơi ngày càng trở nên an toàn hơn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xiaomi 15T lộ ảnh thực tế

Xiaomi 15T lộ ảnh thực tế

19 Sep, 03:17 PM

Kinhtedothi- Mới đây, một rò rỉ đã mang đến cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về thiết kế cũng như thông số kỹ thuật chính của điện thoại Xiaomi 15T sắp ra mắt.

Hé lộ cấu hình Oppo Find X9

Hé lộ cấu hình Oppo Find X9

19 Sep, 10:59 AM

Kinhtedothi- Mới đây, một nguồn tin đáng tin cậy đã tiết lộ về thông tin cấu hình của Oppo Find X9.

iPhone 17 Air và iPhone 17 Pro bị lỗi camera

iPhone 17 Air và iPhone 17 Pro bị lỗi camera

19 Sep, 09:59 AM

Kinhtedothi- Mới đây, Apple xác nhận một lỗi hiếm gặp trên camera của iPhone Air và iPhone 17 Pro có thể khiến ảnh chụp xuất hiện ô vuông màu đen và vệt trắng.

Galaxy S26 series sẽ được trang bị Exynos 2600

Galaxy S26 series sẽ được trang bị Exynos 2600

18 Sep, 02:24 PM

Kinhtedothi- Một báo cáo bất ngờ cho thấy Galaxy S26 series gồm cả S26 Ultra có thể không dùng chip Snapdragon cao cấp của Qualcomm mà dùng chip Exynos do chính Samsung sản xuất.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ