DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Từ 1/9, kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại 10 quận, huyện

30-08-2016 10:05
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4679/QĐ-UBND thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng và công tác quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn TP.
Thời gian kiểm tra từ ngày 1/9 - 15/10/2016.

Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra, xử lý các vi phạm tại địa bàn các quận Tây Hồ, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và huyện Thanh Trì. Trong đó, tập trung kiểm tra đối với những trường hợp vi phạm nổi cộm đã có chỉ đạo của UBND TP. Sau kiểm tra, đoàn sẽ tổng hợp, báo cáo UBND TP có biện pháp khắc phục những bất cập trong công tác quản lý; Quy chế phối hợp giữa Sở Xây dựng và UBND các cấp về quản lý trật tự xây dựng và quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc theo Quyết định số 09/QĐ-UBND của UBND TP; Xem xét xử lý đối với tổ chức, cá nhân buông lỏng quản lý để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn các quận, huyện.
Thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng kiểm tra giám sát một công trình xây dựng trên địa bàn.
Thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng kiểm tra giám sát một công trình xây dựng trên địa bàn.
Trong quá trình kiểm tra, Đoàn sẽ hướng dẫn, đôn đốc UBND các quận, huyện xử lý vướng mắc, tồn tại và các vấn đề phát sinh trong công tác quản lý trật tự xây dựng và quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn. Xác định nguyên nhân, trách nhiệm, phương án và thời hạn giải quyết theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng đơn vị. TP yêu cầu UBND các quận, huyện báo cáo, cung cấp đầy đủ hồ sơ tài liệu và làm rõ các nội dung liên quan đến việc kiểm tra theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra, chịu trách nhiệm trước UBND TP về nội dung báo cáo và hồ sơ tài liệu cung cấp; Đề xuất, kiến nghị với Đoàn kiểm tra các vướng mắc trong quá trình kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan; Chỉ đạo xử lý dứt điểm các vi phạm, thực hiện phương án khắc phục các tồn tại cũng như xác định tiến độ khắc phục và báo cáo Đoàn kiểm tra.
TAG: