Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Từ 11/4, phương tiện vận tải ra vào TP Hải Phòng phải có giấy xác nhận

Kinhtedothi - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 chỉ cho phép phương tiện vận tải ra vào khi có giấy xác nhận.
Đối với trường hợp đặc biệt, các DN và chủ phương tiện có xe vận tải hàng hóa ra vào TP nhưng không thể bố trí chỗ ở tập trung đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh, TP Hải Phòng sẽ bố trí chỗ ở tập trung, và chỉ đạo cấp giấy xác nhận cho từng phương tiện vận tải hàng hóa ra vào TP theo quy định.
UBND các quận, huyện yêu cầu các DN, chủ phương tiện vận tải hàng hóa phải báo cáo cụ thể trong ngày 9/4/2020 về số lượng, biển số xe, tên tuổi, địa chỉ thường trú và tạm trú… tổ chức kiểm tra nơi ở tập trung theo báo cáo của DN, chủ phương tiện, nếu đủ điều kiện thì bố trí chỗ ở tập trung theo quy định.
Chốt kiểm soát tại ga Dụ Nghĩa huyện An Dương TP Hải Phòng
Đối với các tỉnh/TP khác, Hải Phòng sẽ cấp giấy xác nhận ngay tại các chốt kiểm soát dịch bệnh (cấp cho từng lần). Trong giấy xác nhận thể hiện rõ các nội dung thời gian ra vào TP, nơi giao nhận hàng hóa.
Với các lái xe thực hiện giao nhận hàng hóa tại Hải Phòng trong ngày: Trường hợp lái xe và phụ xe phải ở lại qua đêm khuyến khích ngủ trên xe tại khu vực giao nhận hàng. Nếu không thể ngủ được trên xe yêu cầu đăng ký với các cơ sở tại TP đã bố trí nơi ở tập trung.
Khi xe ra khỏi địa bàn, lái xe cần gửi lại giấy xác nhận cho phương tiện vào TP tại các Chốt kiểm soát. Trường hợp lái xe và phụ xe không tuân thủ theo quy định thì sẽ xem xét không cấp cho các lần tiếp theo.
TP giao Sở GTVT cùng với Công an TP , các quận, huyện bố trí điểm để cấp giấy xác nhận. Các quận Hải An, Lê Chân, Hồng Bàng bố trí nơi ở, ăn uống, sinh hoạt cho các lái xe tại Trường trung cấp nghề kỹ thuật xi măng, Trường Cao đẳng Hàng hải, Trường ĐH Quản lý và công nghệ Hải Phòng.
Đối với các huyện quận như Thủy Nguyên, An Lão, An Dương, Vĩnh Bảo, Cát Hải, Tiên Lãng, Kiến Thụy đề xuất chỗ ở tập trung cho các lái xe, phụ xe phù hợp với nhu cầu đăng ký của các DN.
Về chi phí ăn uống sinh hoạt như cách ly tập trung, TP hỗ trợ 50% chi phí phần còn lại do DN, chủ phương tiện chi trả.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhơ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ