Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Từ 11/4, phương tiện vận tải ra vào TP Hải Phòng phải có giấy xác nhận

Kinhtedothi - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 chỉ cho phép phương tiện vận tải ra vào khi có giấy xác nhận.
Đối với trường hợp đặc biệt, các DN và chủ phương tiện có xe vận tải hàng hóa ra vào TP nhưng không thể bố trí chỗ ở tập trung đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh, TP Hải Phòng sẽ bố trí chỗ ở tập trung, và chỉ đạo cấp giấy xác nhận cho từng phương tiện vận tải hàng hóa ra vào TP theo quy định.
UBND các quận, huyện yêu cầu các DN, chủ phương tiện vận tải hàng hóa phải báo cáo cụ thể trong ngày 9/4/2020 về số lượng, biển số xe, tên tuổi, địa chỉ thường trú và tạm trú… tổ chức kiểm tra nơi ở tập trung theo báo cáo của DN, chủ phương tiện, nếu đủ điều kiện thì bố trí chỗ ở tập trung theo quy định.
Chốt kiểm soát tại ga Dụ Nghĩa huyện An Dương TP Hải Phòng
Đối với các tỉnh/TP khác, Hải Phòng sẽ cấp giấy xác nhận ngay tại các chốt kiểm soát dịch bệnh (cấp cho từng lần). Trong giấy xác nhận thể hiện rõ các nội dung thời gian ra vào TP, nơi giao nhận hàng hóa.
Với các lái xe thực hiện giao nhận hàng hóa tại Hải Phòng trong ngày: Trường hợp lái xe và phụ xe phải ở lại qua đêm khuyến khích ngủ trên xe tại khu vực giao nhận hàng. Nếu không thể ngủ được trên xe yêu cầu đăng ký với các cơ sở tại TP đã bố trí nơi ở tập trung.
Khi xe ra khỏi địa bàn, lái xe cần gửi lại giấy xác nhận cho phương tiện vào TP tại các Chốt kiểm soát. Trường hợp lái xe và phụ xe không tuân thủ theo quy định thì sẽ xem xét không cấp cho các lần tiếp theo.
TP giao Sở GTVT cùng với Công an TP , các quận, huyện bố trí điểm để cấp giấy xác nhận. Các quận Hải An, Lê Chân, Hồng Bàng bố trí nơi ở, ăn uống, sinh hoạt cho các lái xe tại Trường trung cấp nghề kỹ thuật xi măng, Trường Cao đẳng Hàng hải, Trường ĐH Quản lý và công nghệ Hải Phòng.
Đối với các huyện quận như Thủy Nguyên, An Lão, An Dương, Vĩnh Bảo, Cát Hải, Tiên Lãng, Kiến Thụy đề xuất chỗ ở tập trung cho các lái xe, phụ xe phù hợp với nhu cầu đăng ký của các DN.
Về chi phí ăn uống sinh hoạt như cách ly tập trung, TP hỗ trợ 50% chi phí phần còn lại do DN, chủ phương tiện chi trả.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ