Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Từ 15/6, xử phạt người tham gia giao thông đội MBH “rởm”

Kinhtedothi - Từ ngày 15/6 tới đây, người tham gia giao thông sử dụng các loại mũ không phải MBH sẽ bị phạt như hành vi không đội mũ bảo hiểm.
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Từ ngày 15/6 tới đây, không chỉ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mũ không phải mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện bị xử lý mà chính người tham gia giao thông sử dụng các loại mũ này cũng sẽ bị phạt như hành vi không đội mũ bảo hiểm. Đây là nội dung quan trọng trong kế hoạch số 69 của Ủy ban ATGT Quốc gia với các hoạt động mạnh mẽ và đồng bộ, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 04 của Thủ tướng – Chính phủ về tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy và xe đạp máy khi tham gia giao thông.

Và điều quan trọng, chiến dịch này được triển khai vào đúng tháng cao điểm nắng nóng của mùa hè, khi mà thói quen đội mũ bảo hiểm của người tham gia giao thông có phần chệch choạc hơn bởi sự lên ngôi của những loại mũ thời trang trên thị trường nhưng không có chức năng bảo hiểm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên: cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông trong giai đoạn thi công mở rộng

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên: cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông trong giai đoạn thi công mở rộng

04 Jan, 07:39 PM

Kinhtedothi - Chiều 4/1, trên tuyến cao tốc La Sơn - Hòa Liên, đoạn qua địa bàn phường Hải Vân, thành phố Đà Nẵng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến nhiều phương tiện bị hư hỏng, giao thông qua khu vực này bị ảnh hưởng trong nhiều giờ. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người, song một lần nữa đặt ra yêu cầu cấp thiết về bảo đảm an toàn giao thông trong bối cảnh tuyến đường đang được thi công mở rộng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ