DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Từ 15/6, xử phạt người tham gia giao thông đội MBH “rởm”

09-05-2014 15:20
Kinhtedothi - Từ ngày 15/6 tới đây, người tham gia giao thông sử dụng các loại mũ không phải MBH sẽ bị phạt như hành vi không đội mũ bảo hiểm.
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Từ ngày 15/6 tới đây, không chỉ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mũ không phải mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện bị xử lý mà chính người tham gia giao thông sử dụng các loại mũ này cũng sẽ bị phạt như hành vi không đội mũ bảo hiểm. Đây là nội dung quan trọng trong kế hoạch số 69 của Ủy ban ATGT Quốc gia với các hoạt động mạnh mẽ và đồng bộ, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 04 của Thủ tướng – Chính phủ về tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy và xe đạp máy khi tham gia giao thông.

Và điều quan trọng, chiến dịch này được triển khai vào đúng tháng cao điểm nắng nóng của mùa hè, khi mà thói quen đội mũ bảo hiểm của người tham gia giao thông có phần chệch choạc hơn bởi sự lên ngôi của những loại mũ thời trang trên thị trường nhưng không có chức năng bảo hiểm.
TAG: