Từ 16/3, phương tiện đi qua hầm Phước Tượng - Phú Gia như thế nào?

Như Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo kế hoạch được Cục Quản lý Đường bộ II chấp thuận, từ ngày mai (16/3), công tác trùng tu cầu trên tuyến đường dẫn hầm Phước Tượng và sửa chữa hư hỏng cục bộ mặt đường bê tông xi măng trong hai hầm: Phước Tượng và Phú Gia bắt đầu triển khai.

Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Phước Tượng, Phú Gia (Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả) cho biết, công tác duy tu, sửa chữa sẽ được tiến hành đến ngày 29/4/2022.

Để phục vụ công tác thi công, đơn vị quản lý vận hành sẽ đóng một làn đường để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua hầm.

Từ ngày 16/3 - 9/4/2022, các phương tiện lưu thông theo chiều từ Nam ra Bắc sẽ được hướng dẫn, điều tiết di chuyển theo tuyến đường Đèo Phước Tượng. Phương tiện lưu thông theo chiều từ Bắc vào Nam vẫn di chuyển một làn qua hầm Phước Tượng và hầm Phú Gia như bình thường.

Từ ngày 9/4 - 29/4/2022, các phương tiện lưu thông theo chiều từ Nam ra Bắc sẽ được điều tiết di chuyển theo tuyến đường Đèo Phú Gia. Phương tiện lưu thông theo chiều từ Bắc vào Nam di chuyển một làn qua hầm Phước Tượng và hầm Phú Gia như bình thường.

Trong thời gian phân luồng giao thông phục vụ thi công sửa chữa, đơn vị quản lý vận hành sẽ bố trí nhân lực, thiết bị (xe cứu hộ, xe chữa cháy, xe cứu thương…) ứng trực tại hầm để ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố trên đường đèo Phước Tượng, đèo Phú Gia.

Đồng thời, phối hợp với các lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông và các đơn vị liên quan phân luồng tại các điểm ra/vào, đảm bảo an toàn lưu thông tuyến đường đèo cho các phương tiện.

Đơn vị quản lý vận hành hầm cũng sẽ bố trí tăng cường lực lượng cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy từ Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm Hải Vân để phối hợp và hỗ trợ khi có sự cố ùn tắc cục bộ hoặc sự cố phương tiện.