Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Từ 16 giờ ngày 19/8 sẽ tạm thời đóng cửa Phủ Tây Hồ

Kinhtedothi - Do lượng người đến thực hành tín ngưỡng tại Phủ Tây Hồ trong ngày 19/8 (tức ngày 1 tháng 7 Âm lịch) ngày càng nhiều, UBND phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ tạm thời đóng cửa di tích.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp và TP Hà Nội có nhiều văn bản, chỉ đạo hạn chế tập trung đông người, ngày 19/8, dòng người vẫn đến Phủ Tây Hồ vẫn ngày càng đông.
 Người dân thắp hương, hành lễ bên trong Phủ Tây Hồ. Ảnh: Lại Tấn.
Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, mặc dù chính quyền địa phương và Ban Quản lý Phủ Tây Hồ đã lắp đặt hàng rào barie trước cổng, bố trí nhân viên y tế đo thân nhiệt, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay nhưng lượng người đến vẫn rất đông, không đảm bảo giãn cách. Đặc biệt, một số người dân không tự giác trong việc đeo khẩu trang ở nơi đông người.

Trước tình trạng trên, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An Đỗ Ngọc Long cho biết: “Sáng 19/8 (tức 1 tháng 7 Âm lịch) lượng người dồn đến Phủ để đặt lễ quá đông. Ban quản lý cắt cử người đo thân nhiệt nhưng cũng chỉ thực hiện được hơn 1 tiếng là phải dừng vì không đo xuể với lượng người đến. Trong 1 buổi sáng tại đây đã phải dùng đến 22 lít nước rửa tay sát khuẩn.
Mặc dù đã tuyên truyền song vẫn không đảm bảo giãn cách và phòng dịch, nên từ 14 giờ 30, lực lượng chức năng đã đặt barie trước cửa Phủ để hạn chế người dân tập trung đông trong di tích nhưng lại xuất hiện tình trạng ùn ứ bên ngoài. Chúng tôi thấy rằng đây là tình trạng không an toàn. Do vậy, từ 16h, phường Quảng An sẽ tiến hành đóng của Phủ, ngăn đường từ các ngả ngã tư để người dân đến lễ được biết”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

02 Feb, 11:41 AM

Kinhtedothi - Sáng 2/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng.

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ